Cuộc thi mỹ thuật trẻ VN lần thứ 2

TPO - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam) với sự hỗ trợ của Tập đoàn Hansae (Hàn Quốc) tổ chức Cuộc thi Mỹ thuật dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Hàn Quốc, Truyền thống & Hiện đại” từ tháng 11/2016 đến tháng 5/2017.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 4/2017 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, 49 Nguyễn Du, Hà Nội. 

Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (1992-2017). Năm 2015, tuy được tổ chức trong vòng 2 tháng nhưng cuộc thi đã thu hút 74 tác phẩm thể hiện rất sinh động về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc dưới con mắt của 74 họa sỹ Việt. Năm nay, chủ đề của cuộc thi được lựa chọn là “Hàn Quốc, Truyền thống và Hiện đại” dành cho các họa sỹ có quốc tịch Việt Nam có độ tuổi rộng hơn, dưới 45 tuổi (sinh sau năm 1971). Nhằm tạo cảm hứng sáng tác cho các họa sỹ, các tác phẩm sẽ không bị giới hạn bởi bất cứ chất liệu và hình thức biểu đạt nào và kết thúc nhận vòng sơ loại qua email (trungtamvanhoahanquoc@gmail.com) vào ngày 11/2/2017.  

Cuộc thi mỹ thuật trẻ VN lần thứ 2 - ảnh 1 Tác phẩm “Chân dung người Hàn Quốc” (sơn mài trên vải) của tác giả Nguyễn Công Hoài đoạt giải nhất Cuộc thi mỹ thuật trẻ VN lần thứ 1.

Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 24-30 tác phẩm xuất sắc nhất tham dự Triển lãm Tổng kết Cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 5/2017 và trao giải cho 03 tác phẩm xuất sắc nhất. Họa sỹ có tác phẩm xuất sắc nhất sẽ có cơ hội tham quan tìm hiểu Hàn Quốc và tổ chức triển lãm cá nhân tại Trung tâm vào năm 2017. Tác giả có tác phẩm đạt giải nhì sẽ được phần thưởng là một chuyến tham quan tìm hiểu Hàn Quốc và 200 USD. Tác giả đạt giải ba sẽ có phần thưởng trị giá 200 USD. 

Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết “Cuộc thi lần này được tổ chức khi hai nước đang bước sang một dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngoại giao song phương“25 năm – 1 mối tình”. Tôi hy vọng đây sẽ là dịp để những người làm nghệ thuật hai nước chia sẻ với nhau sự hiểu biết, cách nhìn đa chiều về Việt Nam và Hàn Quốc, qua đó, góp phần đưa nhân dân hai nước gần gũi nhau hơn nữa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá