Cuộc tìm kiếm siêu sao châu Á

TP - Thưởng 10.000 USD và tài trợ chi phí một năm tương đương 40.000 USD tại Hàn Quốc - là giải thưởng cho thiếu nữ chiến thắng ở cuộc thi Vietnam Super Star contest 2009.

 Bi/Rain - biểu tượng của sự thành đạt, đa năng trong làng giải trí

Cuộc thi nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến từ 1 - 30/9 tại www.vssc2009.com. Chọn nghệ sĩ đa năng, chỉ dành cho nữ sinh tuổi 16- 25, tham vọng: Hình thành một siêu sao châu Á.

Ông Oh Hyung Jick - nhà sản xuất của  Rainbow Media (Hàn Quốc) - đơn vị phối hợp với Trung tâm UNESCO Giao lưu Văn hóa quốc tế và Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức cuộc này, lý giải vì sao không tuyển nam sinh: “Ở độ tuổi 16- 25, nữ trưởng thành và thành công hơn. Nam nghệ sĩ càng nhiều tuổi càng hấp dẫn, nữ ngược lại. Mục đích của chúng tôi là tạo sao trong thời gian ngắn nhất, nên nữ hiệu quả hơn”.

Hiện có nhiều Cty đào tạo ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, cải lương…Vietnam Super Star contest 2009 khẳng định “đến lúc tài năng Việt đọ sức ở nước ngoài”. Việt Nam nhiều tài năng, nhưng quảng danh thế nào thì còn e dè, nghi ngại.

Người Hàn thuyết phục: Văn hóa nghệ thuật đại chúng đang lan mạnh và hội nhập thành một thị trường chung là châu Á. Tại đây sẽ không còn khái niệm về ranh giới các quốc gia mà chỉ tồn tại văn hóa có giá trị và mang tính cạnh tranh.

Định nghĩa về nghệ sĩ giải trí xuất sắc ngày nay: Ngoại hình khả ái,  có kỹ năng diễn xuất, không chỉ giỏi ở một lĩnh vực mà còn ca hát, nhảy múa. Một trong những siêu sao được trang bị tận răng là Bi/Rain: Dancer + ca sĩ + diễn viên+ người mẫu. Park Yong Ha thì được yêu chuộng tại Nhật Bản, Jang Na Ra hoạt động chủ yếu tại Trung Quốc…

Vietnam Super Star contest 2009 hứa hẹn, người đoạt giải nhất được học ngoại ngữ tại ĐH Goguryo và đào tạo chuyên môn ở Học viện nghệ thuật MBC Academic (diễn xuất, thể lực, múa hiện đại, hô hấp, cách phát âm, luyện thanh…). Sẽ có chuyên gia của kênh truyền hình MBC (Hàn Quốc) tham gia giám khảo.

Các ngày tuyển sinh dự kiến ở Đà Nẵng (7-8/10), Hà Nội (10  - 11/10), TPHCM (17 - 18/10), chung kết tổ chức ở Nhà hát TP HCM vào 7/11. Thí sinh chiến thắng có cơ hội xuất hiện trên truyền hình Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá