Cười ngay kẻo lỡ

TP - Phim Việt hiếm hoi ra rạp dịp 30-4, Cưới ngay kẻo lỡ của đạo diễn Charlie Nguyễn hẳn nhiên thuộc dòng phim xem để cười.

Ngọc Diệp và Johnny Trí Nguyễn trong “Cưới ngay kẻo lỡ” 	Ảnh: Galaxy
Ngọc Diệp và Johnny Trí Nguyễn trong “Cưới ngay kẻo lỡ” Ảnh: Galaxy

> Phim truyền hình Việt Nam: Càng kéo dài càng mất khách?

Ngọc Diệp và Johnny Trí Nguyễn trong “Cưới ngay kẻo lỡ” 	Ảnh: Galaxy
Ngọc Diệp và Johnny Trí Nguyễn trong “Cưới ngay kẻo lỡ”.         Ảnh: Galaxy.

Sau Để mai tính, Long ruồi, Cưới ngay kẻo lỡ là phim hài thứ ba của Charlie Nguyễn trong 4 năm. Cũng là phim thứ ba đánh dấu màn song kiếm hợp bích của Charlie-Thái Hòa.

Ngọc Diệp từng đóng Cô dâu đại chiến, Giữa hai thế giới, ấn tượng tạo được khá mờ nhạt. Hợp tác với Charlie Nguyễn trong Cưới ngay kẻo lỡ, Ngọc Diệp bớt cái vẻ bình hoa di động khi vào vai cô thư ký tòa soạn tương lai. Cùng Johnny Trí Nguyễn, cặp diễn viên này mang lại không khí tươi trẻ cho bộ phim.

Trút bỏ mác diễn viên hành động, Johnny kể cũng có duyên với thể loại phim hài, tình cảm. Vẻ lãng tử của anh khá hợp với vai nghệ sĩ nhiếp ảnh Hồ Sơn. Giá mà đài từ anh bớt tây đi, mềm hơn.

Phải nói dàn diễn viên phụ NSƯT Minh Đức, Thanh Thủy và diễn viên Diễm My mang lại điểm cộng cho phim. Đất diễn không nhiều, nhưng khán giả ấn tượng ngay với bà mẹ Khánh Linh (Diễm My) nhẹ nhàng, hóm hỉnh.

NSƯT Thanh Thủy ra cái chất đậm miền quê Nam bộ. Đặc biệt, NSƯT Minh Đức chỉ cần qua cái liếc mắt, giọng nói đanh, thâm thúy khiến cô con dâu tương lai bạt vía. Lại thêm vẻ đồng bóng, chuộng phong thủy kịp phác lên chân dung bà mẹ chồng đáng gờm.

Với Thái Hòa, vai Bích Trâm trong Cưới ngay kẻo lỡ mờ nhạt hơn những gì anh từng làm được trong hai phim hài trước.

Thái Hòa chưa vượt được chính mình khi nhập vai cô stylist của tạp chí Đẹp Bích Trâm, tính tình kỳ quái - thực ra là một gã đàn ông 100%, thầm yêu Khánh Linh.

Được cái tạo hình cho nhân vật cũng không quá lố, và Thái Hòa có dụng công trong cử chỉ, dáng đi cho ra dáng cô nàng.

Chỉ xét yếu tố giải trí, Cưới ngay kẻo lỡ phần nào thành công khi làm khán giả cười. Chọc cười nhưng không lạm dụng bằng hình thể, mà tiếng cười bật lên từ tình huống tréo ngoe.

Có người cho rằng hài trong phim hơi thô: Cảnh Bích Trâm che đồ cho người mẫu thay đồ, cảnh Thái Hòa phải giả vờ yêu bạn trai trong phòng… Những hình ảnh này đầy rẫy trong phim hài Mỹ, thậm chí như thế vẫn còn nhẹ, nhưng ở phim Việt nhiều người lại khó chấp nhận.

Kịch bản phim đơn giản và theo kiểu lật bài ngửa với khán giả, đạo diễn chưa thực sự tạo được bất ngờ.

Thêm nữa, người xem khó thấy thuyết phục, khi đạo diễn để tình cảm của Khánh Linh chuyển biến quá nhanh, có phần gượng ép: Cô từ chỗ không ưa Hồ Sơn, qua chuyến về miền quê chụp hình, rồi về nhà mẹ Sơn chơi, bị hiểu nhầm là yêu nhau mà quay ra yêu ngay được. Tình yêu trong chớp mắt chẳng có gì lạ, nhưng ít ra cần những cớ, chi tiết hợp lí hơn.

Hậu trường phim, Thái Hòa có nói đại ý, phim có thể dở nhưng đừng ẩu. Cưới ngay kẻo lỡ không ẩu, được chăm chút từ âm nhạc, quay phim. Một Sài Gòn tươi tắn, sôi động vào phim rất nhẹ nhàng. Nhưng sự nhẹ nhàng quá khiến tính cách hai nhân vật chính không sắc. Ấn tượng đầu tiên hai vai chính xuất hiện tạo được càng về sau càng đuối.

Đạo diễn muốn nhấn vào Khánh Linh năng động, theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp thay vì lấy chồng, nhưng phần yếu đuối và để cuộc sống cuốn đi sự nổi trội trong tính cách cô. Một Hồ Sơn nghệ sĩ, vây quanh thế giới người đẹp, chẳng nghiêm túc với ai ngay đầu phim, càng về sau càng bớt cá tính.

Để mai tính đậm chất Hollywood nhất, Long ruồi đỡ hơn và đến Cưới ngay kẻo lỡ, Charlie Nguyễn nỗ lực rất lớn để phim không bị đánh giá tây quá.

Dù vậy, cách để cho Khánh Linh phá hỏng đám cưới, lái xe chạy ra sân bay tìm Hồ Sơn vẫn đậm chất Mỹ. Charlie Nguyễn từng chia sẻ, anh muốn gửi thông điệp biết nắm bắt hạnh phúc trong cuộc sống hiện đại. Thông điệp hơi bị chìm lấp, nhưng ít ra phim vẫn làm khán giả cười được.

Mô týp Cưới ngay kẻo lỡ không mới: Khánh Linh (Ngọc Diệp) và Hồ Sơn (Trí Nguyễn) tưởng không đội trời chung, bất ngờ phải làm việc cùng nhau. Khánh Linh chuyển sang cảm mến Sơn trong khi đã đính hôn với Trung Hà - doanh nhân thành đạt.

Phim do Galaxy và Chánh Phương sản xuất, ra rạp từ 20-4.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng