Sự kiện: Harry Portter

Cuốn 'Harry Potter' đầu tiên có giá gần 41.000 USD

TPO - Cuốn truyện Harry Potter đầu tiên của nữ văn sĩ J.K. Rowling đã đuợc bán tại một buổi đấu giá hôm thứ Năm vừa qua, với giá gần 41.000 đôla.

>> 'Harry Potter' tập 7 bản tiếng Việt giảm giá đến 20%

Cuốn truyện được đóng bìa cứng của phần đầu tiên “Harry Potter and the Philosopher’s Stone”, xuất bản năm 1997 và được kí chữ “Joanne Rowling” ở mặt sau của trang ghi tựa đề. Nó đã được bán cho một độc giả giấu tên với giá 40.326 đôla Mỹ, tại nhà đấu giá Christie.

Trước đó, tại một buổi bán đấu giá vào tháng 5 ở London (Vương quốc Anh), cuốn “Philosopher’s Stone” với một lời đề tặng cá nhân của Rowling giành cho người sở hữu, cũng được bán với giá hơn 55.000 đôla.

Bộ sách Harry Potter được xuất bản bởi Bloomsbury PLC với lần in ban đầu khoảng 500 cuốn. Nhiều quyển đã được các thư viện đặt mua và góp phần làm cho các cuốn truyện này trở nên rất sốt trên thị trường.

Nó được xuất bản tại Mỹ vào năm 1998 với cái tên “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone”. Cuốn truyện giả tưởng về cậu bé phù thuỷ ngay lập tức trở thành một hiện tượng của lĩnh vực xuất bản.

Phần 7 và cũng là phần cuối cùng trong cuộc phiêu lưu của Harry, “Harry Potter and the Deathly Hallows”, được xuất bản vào tháng Sáu vừa qua. Bảy phần này đã bán được gần 400 triệu cuốn và được dịch ra 64 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Việt Nam.

Duy Nam
Theo AP 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá