Cường DC: Không quan tâm thị phi giới tính

TPO - Sau 2 năm bước chân vào con đường ca hát, Cường DC mới chính thức ra mắt single đầu tay Lời yêu đánh mất vào những ngày đầu tháng Tư vừa qua với phong cách chủ đạo là Pop - R&B.

Cường DC: Không quan tâm thị phi giới tính

Từng đoạt Giải 3 Người dẫn chương trình truyền hình HTV 2007, làm MC…nhưng bước đệm của giải thưởng Đĩa vàng cuộc thi Video clip của bạn năm 2008 đã khiến Cường DC quyết định chọn con đường ca hát chuyên nghiệp.

Tại sao đến giờ Cường mới chính thức ra album để khẳng định mình là ca sĩ, khi mà những người cùng lứa với Cường hiện giờ đã đứng ở vị trí Sao Teen?

Cường không quan trọng và quan tâm quá nhiều đến những đồng nghiệp cùng lứa. Nếu có thì cũng là sự học hỏi và rút kinh nghiệm lẫn nhau để mình còn kịp phát triển. Điều Cường quan trọng vẫn là đúng thời điểm và hợp lý hay không mà thôi.

Nhưng có nhiều ý kiến cho rằng Cường vẫn có duyên nói (MC) hơn là hát?

Vậy thì đó là sự thất bại hay mình chưa đủ sức thuyết phục họ thôi. Tất nhiên, nói khó hơn hát chứ! Trước giớ ai cũng nghĩ hát sẽ khó vì nói là bản năng của bất kì ai. Nhưng khi nói bạn phải vận động nơ-ron thần kinh gấp đôi khi hát vì lúc đó phải tỉnh táo và không “say” được với cảm xúc cá nhân. Hát thì khác, ca từ có sẵn, âm nhạc làm chất xúc tác từ các nhạc cụ và chỉ có sự cộng minh của âm thanh, hơi thở thôi. Có lẽ Cường phải tích cực hơn trong âm nhạc. Nhưng dù sao đây cũng là lời cảnh báo đầy thiện chí.

Với một ca sĩ trẻ như Cường, điều gì để trở thành một sao teen?

Cường quá tuổi để được gọi là ca sĩ teen. Nhưng có lẽ mọi người đang nhìn nhận về đối tượng khán giả đang ủng hộ Cường nhiều nhất. Cường nghĩ mình thiếu một điều mà nhiều khán giả trẻ đang cần, đó là họ thích xem nhiều hơn nghe. Có chăng là một ngoại hình bắt mắt và một kiểu trình diễn không nội tâm, chỉ cần pha trò như nhiều ca sĩ hiện nay.

Cường DC: Không quan tâm thị phi giới tính - ảnh 1

Cường có ngại khi nhiều người vẫn thường nghi ngờ về giới tính của những nam ca sĩ tuổi teen?

Chuyện này không quá lạ với tình hình xã hội hiện nay. Cũng chỉ là sự nghi ngờ thôi nên Cường không ngại lắm. Theo Cường, giới tính thế nào không quan trọng, quan trọng là một lối sống lành mạnh là đủ.

Cường có phải giải thích nhiều với ba mẹ không, nhất là khi càng nổi tiếng càng bị "soi"?

Ba mẹ sinh con thì hiểu con. Ba mẹ Cường luôn hiểu và luôn chia sẻ. Đó là nơi vững chắc nhất để làm chỗ dựa cho Cường cả khi hạnh phúc hay chẳng may gặp sóng gió.

Điều trả giá lớn nhất đối vơi Cường khi đến với nghệ thuật là gì?

Hiếm khi Cường được “tếu táo” như một chàng sinh viên ngày xưa. Cường thật sự trầm tính hơn, e dè và cũng ít đùa giỡn hơn. Áp lực công việc, sự “dè chừng” trong những mối quan hệ đồng nghiệp cũng như bạn bè trong công việc...khiến đôi lúc không được sống thoải mái. Nhưng cũng may là Cường cũng có những người bạn thân để sẻ chia.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá