‘Cưỡng đoạt 3’ ra rạp, đánh bật ‘Người Hobbit’

TPO - Sau 3 tuần nằm trong top doanh thu phòng vé tại Bắc Mỹ, bộ phim ‘The Hobbit’ - Người Hobbit - chính thức bị đẩy xuống vị trí thứ tư bởi sự thành công ngoài mong đợi của bom tấn hành động ‘Taken 3’ - Cưỡng đoạt 3.

Bộ phim ‘Taken 3’ của Fox dẫn đầu bảng xếp hạng phòng vé Bắc Mỹ một cách dễ dàng sau khi ra mắt vào cuối tuần trước với doanh thu ước tính 40,4 triệu USD.

Trước đó, nhà sản xuất của ‘Taken’ đã thu về 24,7 triệu đô-la Mỹ sau 3 ngày công chiếu phần phim đầu tiên vào năm 2009 và 49 triệu USD với phần phim thứ hai.

Ở phần mới nhất này, điệp vụ CIA Bryan Mills (Liam Neeson thủ vai) sẽ tiếp tục bị đẩy vào cuộc chiến mới, khi ông bị nghi là thủ phạm của vụ giết hại người vợ cũ. 

Từng phục vụ đất nước của mình một cách trung thực, Bryan không ngờ sẽ có ngày ông bị chính tổ chức của mình săn đuổi vì một vụ án mà ông bị gài bẫy.

‘Cưỡng đoạt 3’ ra rạp, đánh bật ‘Người Hobbit’ - ảnh 1 Nam diễn viên Liam Neeson tuy đã 62 tuổi nhưng vẫn rất phong độ trong 'Taken 3'.
Phần thứ ba của bộ phim với sự tham gia của gương mặt quen thuộc Liam Neeson đã đạt được thành công vượt quá mong đợi, và trở thành bộ phim có doanh thu sau đợt công chiếu đầu tiên lớn thứ hai, chỉ đứng sau ‘Ride Along’ (41,52 triệu USD) trong danh sách những bộ phim từng được công chiếu vào tháng 1 trong lịch sử điện ảnh.

Trái ngược với ‘Taken 3’, bộ phim ‘Selma’ của hãng Paramount tuy đã ra mắt 2 tuần trước đó, nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc doanh thu, mang về số tiền bán vé kém xa mong đợi với chỉ 11,2 triệu USD trong tuần này.

‘Cưỡng đoạt 3’ ra rạp, đánh bật ‘Người Hobbit’ - ảnh 2 'Selma' là bộ phim nói về người anh hùng da màu Martin Luther King. Bộ phim nhận được 4 đề cử Quả cầu vàng.
Trong tuần này, bộ phim thần thoại ‘Into the Woods’ đã mang về 9,75 triệu đô-la cho Walt Disney, giảm 48% so với tuần trước cho dù đã được mở thêm 295 điểm chiếu.
‘Cưỡng đoạt 3’ ra rạp, đánh bật ‘Người Hobbit’ - ảnh 3 'Into the Woods' là bộ phim thần thoại mới nhất của Disney với sự tham gia của nhiều diễn viên gạo cội như Meryl Streep, Johnny Depp...
Phần thứ ba của loạt phim ‘The Hobbit’ mang tên ‘The Battle of the Five Armies’ theo sát ở vị trí thứ tư với ước tính doanh thu khoảng 9,44 triệu đô-la, nâng tổng doanh thu bán vé sau 26 ngày công chiếu lên 236,52 triệu đô-la tại Bắc Mỹ.
‘Cưỡng đoạt 3’ ra rạp, đánh bật ‘Người Hobbit’ - ảnh 4 Poster của phần 3 bộ phim 'The Hobbit'
Tuy nhiên, thứ tự xếp hạng này được dự đoán sẽ còn xáo trộn bởi 2 sự kiện lớn của làng điện ảnh thế giới sắp diễn ra, đó là lễ trao giải Quả cầu vàng diễn ra vào tối 11/1 và buổi lễ công bố đề cử giải Oscar vào sáng 15/1 (theo giờ Mỹ).

Theo BoxOffice

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng