Khi rocker và rockfan lên đồng

Cuồng nhiệt cùng rock

TP - Hàng nghìn khán giả tại sân vận động Chi Lăng cuồng nhiệt, đắm mình trong cơn bão rock (Rock Storm) chưa từng có tại Đà Nẵng, vào đêm 9/1.

19 giờ khán giả tập trung kín trước khu vực sân và bắt đầu lan tỏa trên khán đài đối diện sân khấu.

Se se lạnh nhưng không mưa, càng khiến độ nóng của những người hâm mộ thêm hừng hực. Đặc biệt, khi các Rocker cùng ban nhạc bắt đầu xuất hiện cũng là lúc cả khán đài bùng lên sự cuồng nhiệt.

Hàng nghìn cánh tay giơ cao, cuộn lớp sóng cổ vũ, hàng loạt cái đầu lắc lư không thể khác hơn ngoài chất rock, phong cách rock cùng hòa vào những điệu nhạc khùng. Không kể tuổi tác, nam nữ và cả quốc tịch, các bạn trẻ có mặt đều đắm chìm trong đêm hội rock chưa từng có.

Nguyễn Thành Trung (Sinh viên trường ĐH Bách Khoa – Đà Nẵng) một trong số những người đến sớm nhất để nhận địa điểm trên cùng của khán đài nói như gào: “Đã đến đây là phải chơi. Đã chơi là phải hết mình I love rock...”, hưởng ứng theo Trung hàng loạt rockfan bên cạnh hò vang rộn rã và cuồng nhiệt.

Không riêng gì các rockfan, các rocker và ban nhạc Titanium, Microwave... cũng đều hết mình truyền lửa trong các bài hát, điệu vũ. Ca sĩ Lưu Hương Giang, nữ rocker duy nhất tại đêm hội, làm bầu không khí vỡ tan với tiếng reo hò của khán giả.

Ban nhạc Da Vàng thổi lửa bằng hai ca khúc mới toanh, chưa bao giờ chơi ở Đà Nẵng là Tìm đến nhau và Phá vỡ bức tường... Sự xuất hiện của Microwave làm cả khán đài hát vang bài Tìm lại vốn là bài hát làm nên tên tuổi của nhóm.

Ca sĩ Trần Lập xuất hiện cuối chương trình nhưng lại là một điểm nhấn không thể thiếu, bởi khả năng kéo dài độ hâm nóng ngay cả khi đêm hội khép lại.

Cảm xúc mới trong tình yêu rock

Không riêng gì đêm hội rock tại Đà Nẵng, năm cuộc trình diễn trước đó từ Hà Nội đều tạo sự cuồng nhiệt với hàng nghìn khán giả. Tại Huế, mưa tầm tã vẫn không ngăn được bước chân và tình cảm của hàng nghìn khán giả say rock tại sân vận động Tự Do (Huế) trong đêm hội Rock Storm 2/1.

Cường Em, rocker trưởng nhóm Titanium, khi vào cánh gà vẫn không khỏi ngỡ ngàng trước tình yêu rock của khán giả Đà Nẵng: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi xuất hiện ở Đà Nẵng, nhưng có thể nói chưa khi nào được biểu diễn tại không khí nóng như vậy. Chúng ta đều có chung một tình yêu rock và rock đang thể hiện sức mạnh mới của mình trong các bạn trẻ”.

Tại buổi họp báo trước đó, ca sĩ Trần Lập, cũng là đạo diễn chương trình, cho biết: “Chủ đề của Rock Storm lần này là Return, có nghĩa là sự trở lại.

Tuy nhiên, đây không phải là sự trở lại của phong trào nhạc rock, vì phong trào chưa mất đi đâu cả. Nói đúng hơn đó là sự trở lại của cảm xúc âm nhạc ở mỗi thành viên, mỗi rock fan để tạo nên một cảm xúc mới”.

Ca sĩ Trần Lập: “Khác biệt với các chương trình rock show khác, các ban nhạc thường chơi các ca khúc cũ trên những ý tưởng, kỹ thuật mới, Rock Storm lần này mang lại những ca khúc hoàn toàn mới. Cảm xúc trong tình yêu rock, do đó, ngày càng đổi mới và phong phú, cuồng nhiệt hơn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá