Cựu người mẫu Ngọc Thúy trong ngày thương lượng

TPO – Hôm nay, từ 9h sáng ngày 5-12 (giờ Mỹ) đã diễn ra cuộc thương lượng theo yêu cầu của tòa án San Jose trong vụ kiện giữa ông Nguyễn Đức An và vợ cũ – cựu người mẫu Ngọc Thúy.

Cựu người mẫu Ngọc Thúy trong ngày thương lượng

> Ngọc Thúy bị công ty chồng cũ đòi xe hơn 200 ngàn USD

 Cựu người mẫu Ngọc Thúy trong ngày thương lượng - ảnh 1
Ông Nguyễn Đức An làm việc cùng với luật sư Nguyễn Văn Thắng. Ảnh: Nam Anh

Bên cạnh đơn kiện của ông Nguyễn Đức An tại Việt Nam, thì từ ngày 26-7-2010, Phạm Thị Ngọc Thúy tiếp tục khởi kiện chồng cũ tại thành phố San Jose, quận Santa Clara, California, Mỹ với đơn kiện giống như khi cô kiện tại quận Orange và có thêm vài tình tiết mới.

Vì theo luật pháp của Mỹ, Ngọc Thúy có quyền tiếp tục kiện ông Đức An khi cô này chuyển sang sống tại một quận khác.

Cuộc thương lượng kéo dài gần 4h đồng hồ với sự có mặt của ông An và Thúy cùng luật sư hai bên trước sự giám sát của đại diện tòa.

Ngày 2-12 vừa qua, trong cuộc trao đổi giữa luật sư của Ngọc Thúy và luật sư Nguyễn Văn Thắng, người sẽ là nhân chứng tại tòa San Jose, Mỹ, chỉ có ông Đức An có mặt còn Ngọc Thúy đã không tới dự nên dù rất muốn chúng tôi cũng không thể phỏng vấn được cô.

 

Hai vợ chồng Ngọc Thúy - Đức An thời còn mặn nồng.
Hai vợ chồng Ngọc Thúy - Đức An thời còn mặn nồng..

Nhưng trưa hôm nay, sau khi buổi thương lượng kết thúc, cố chờ đợi Ngọc Thúy từ phía bên ngoài tòa án với mong muốn có thông tin hai chiều cho bạn đọc (từ khi chính thức bị ông An kiện đòi lại tài sản cho các con lên tới hơn 14 triệu đô la Mỹ, Ngọc Thúy không muốn trả lời báo chí Việt Nam), nhưng Thúy đã thể hiện thái độ không tốt khi chúng tôi đưa ra đề nghị được phỏng vấn cô bằng một nụ cười thiếu thiện chí và quay lưng bỏ đi.

Sau đó, bà Rebeca, luật sư của Thúy đã lên tiếng, nói rằng không muốn thân chủ của mình nói bất cứ điều gì.

Vụ kiện của ông Nguyễn Đức An và vợ cũ – cựu người mẫu Phạm Thị Ngọc Thúy đã diễn ra ba lần, nhưng đây là lần đầu tiên, ngày 7-12 tới đây, họ sẽ đối mặt cùng nhau trước tòa.

Ông Nguyễn Đức An: Tôi mong là Thúy sẽ đồng ý chuyển toàn bộ tài sản này cho hai con chung của chúng tôi là Angelina và Valentina được thừa hưởng. Cả hai bố mẹ sẽ chỉ giám hộ số tiền này cho đến khi các con tôi đủ 18 tuổi. Tôi cũng không nghĩ rằng chỉ vì muốn hai con của tôi được thừa hưởng số tài sản của mình mà mọi chuyện lại quá phức tạp thế này. Hy vọng cô ấy nghĩ lại. Tôi tin tưởng vào sự công bằng của Tòa án Mỹ. Tòa án Mỹ luôn có câu: “Công bằng cho tất cả mọi người”.

Ông Nguyễn Văn Thắng – luật sư Việt Nam – nhân chứng vụ kiện: “Tôi đã biết thông tin về vụ kiện này qua báo chí và đã được đọc hồ sơ vụ kiện khi ông An cung cấp. Theo như lời đề nghị từ ông Nguyễn Đức An, tôi là nhân chứng vụ kiện nhằm mục đích để cho toà án Mỹ tận hiểu các thủ tục tố tụng tại Việt Nam, và muốn khẳng định, Việt Nam là đất nước có luật pháp, luôn xét xử công bằng – công tâm.

Trong cuộc trao đổi giữa tôi và luật sư của cô Ngọc Thúy ngày 2-12 vừa qua, tôi không cảm nhận được sự tôn trọng từ phía luật sư của cô Phạm Thị Ngọc Thúy bởi những câu hỏi có ý nghi ngờ tính chất pháp lý của tôi ở đây – với tư cách là luật sư Việt Nam”.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá