Sự kiện: Harry Portter

Đã có Harry Potter tập 6 tiếng Việt trên mạng

Sau bốn ngày phát hành Harry Potter tập 6, tại một số website tiếng Việt, các fan hâm mộ Harry Potter đã kịp thời dịch một số chương và tải lên web cho giới mê sách cùng đọc.

Nhanh chóng nhất có website http://halfblood.hpvn.ca hiện thông báo đã dịch xong ba chương, đang hoàn tất chương 4. Lập luận của nhóm chủ trương trang web này là: “Chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng một "nền văn hóa Harry Potter VN" dựa trên sự vô tư và phi lợi nhuận”.

Với sự háo hức muốn nhanh chóng có bản dịch Harry Potter ngay sau khi bản gốc được phát hành, những thành viên của website trên cho rằng: “Tại sao cộng đồng yêu Harry ở VN lại phải chờ vào một nhà xuất bản độc quyền để có thể đọc Harry vào tháng chín? Không có lý do nào cả”.

Trước tình hình đó, giám đốc NXB Trẻ - đơn vị độc quyền xuất bản và phát hành Harry Potter ở VN - cho biết hiện nay Lý Lan đang dịch gấp rút tập 6 Harry Potter và đến 26-7 bản Harry Potter tiếng Việt sẽ bắt đầu được tải lên website của NXB Trẻ tại địa chỉ: www.nxbtre.com.vn. Đây là một kiểu fair play của NXB Trẻ khi họ mạnh dạn tung từng phần Harry Potter lên mạng trước khi sách in được phát hành.       

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá