Đà Lạt: Con đường hội họa bị bôi bẩn

TPO - Con đường hội họa trên đường Lê Đại Hành (thành phố Đà Lạt) đã được các họa sĩ thực hiện suốt một tháng ròng vừa bị bôi xóa, chèn lên bằng những nét nguệch ngoạc, kỳ dị.

Con đường hội họa Lê Đại Hành khá đẹp, thu hút nhiều người tham quan
Con đường hội họa Lê Đại Hành khá đẹp, thu hút nhiều người tham quan

UBND thành phố Đà Lạt đã chi hàng trăm triệu đồng để các họa sĩ vẽ nên con đường tranh vào đầu năm nay nhân dịp diễn ra Festival Hoa Đà Lạt. Các công trình kiến trúc kiêu sa, quyến rũ được xem là biểu tượng kiến trúc của Đà Lạt như Biệt điện của vua Bảo Đại, Nhà ga xe lửa Đà Lạt, Tòa nhà Cục Bản đồ và Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã được các họa sĩ trên tái hiện trên dãy tường bằng đá có độ dốc lý tưởng dài khoảng 60m, cao trên dưới 5m. Chất liệu để vẽ là sơn acrylic, có độ bền khoảng 2 năm. Ngoài ra còn có 10 bức tranh về cửa sổ hoa xen kẽ giữa những công trình kiến trúc cổ để con đường hội họa thêm sinh động.

 Đà Lạt: Con đường hội họa bị bôi bẩn - ảnh 1
 Đà Lạt: Con đường hội họa bị bôi bẩn - ảnh 2
 Đà Lạt: Con đường hội họa bị bôi bẩn - ảnh 3
Người dân địa phương và đông đảo du khách hào hứng đón nhận con đường nghệ thuật này. Thế nhưng, mới đây, ai đó đã dùng sơn xịt chèn những đường nét nguệch ngoạc và những bức vẽ nặng nề, kỳ dị lên tranh nghệ thuật.
 Đà Lạt: Con đường hội họa bị bôi bẩn - ảnh 4 Những hình thù lạ lùng, kỳ dị vẽ đè lên tranh nghệ thuật
Theo họa sĩ Vi Quốc Hiệp, một trong những người vẽ nên con đường hội họa Lê Đại Hành, loại tranh vừa được vẽ chèn lên các tác phẩm trên con đường tranh là loại hình tranh đường phố Graffiti. Vì muốn thỏa mãn sở thích cá nhân mà phá hoại công trình văn hóa phục vụ cộng đồng và làm mất mỹ quan thành phố là điều không thể chấp nhận.

Nhiều người dân Đà Lạt và du khách cũng bày tỏ sự ngỡ ngàng, bức xúc, mong muốn cơ quan chức năng làm rõ và xử lý nghiêm người có hành vi phá hoại này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng