Đà Lạt : Trưng bày 1000 tác phẩm đá cảnh và gỗ lũa

TPO - Hôm nay 29/4, CLB đá cảnh và gỗ lũa Đà Lạt ra mắt khá ấn tượng bằng việc trưng bày 1.000 tác phẩm nghệ thuật đá và 500 tác phẩm gỗ lũa của 34 nghệ nhân.

Tác phẩm gỗ lũa “Tiên cá”. Ảnh : Kim Anh

Họ là những tay “săn” đá cảnh chuyên nghiệp hoặc chế tác gỗ lũa điêu luyện, một số nghệ nhân có những bộ sưu tập trị giá bạc tỉ.

Với thể loại đá cảnh, các nghệ nhân chủ yếu trưng bày các tác phẩm đá nghệ thuật thiên nhiên lạ mắt, độc nhất vô nhị gồm nhiều loại đá có từ lâu đời, được bào mòn hàng trăm năm bởi thác ghềnh hoặc hình thành từ dòng chảy của nham thạch như silite, calcite, oxydes, agate… Nhiều viên đá  mang vẻ đẹp hoang dã tự nhiên với những đường vân và gam màu bí ẩn.

Những tác phẩm gỗ lũa nghệ thuật cũng rất độc đáo, được các nghệ nhân chế tác từ những rễ cây hàng trăm năm tuổi, cá biệt có bộ rễ gần một ngàn tuổi.

Gỗ lũa Đà Lạt được giới sành điệu ở nhiều tỉnh thành sưu tầm để trang trí nội thất trong các dinh thự hoặc xuất ra nước ngoài với giá từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng. 

Việc ra mắt CLB Đá cảnh và gỗ lũa nhằm tạo dấu ấn cho các bộ môn nghệ thuật này ở thành phố du lịch Đà Lạt. CLB sẽ tạo điều kiện cho các nghệ nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giới thiệu rộng rãi các tác phẩm đặc sắc đến người yêu nghệ thuật, giới sưu tầm, kinh doanh nhằm tìm đầu ra ổn định sản phẩm.  

Chùm ảnh : Độc đáo đá cảnh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá