Đã quen... ngất tại trường quay

TP - Cái tên Lã Thanh Huyền - giải nhất cuộc thi Phụ nữ thế kỷ 21 ngày càng được nhắc đến nhiều hơn. Cô đã đánh bại nhiều ứng cử viên nặng ký để vào vai Linh từ quốc mẫu Trần Thị Dung trong dự án phim Trần Thủ Độ.

Lã Thanh Huyền trong phim "Trần Thủ Độ"
Lã Thanh Huyền trong phim "Trần Thủ Độ"

 

Mới đây, Lã Thanh Huyền được chọn là một trong những diễn viên tham dự LHP Cannes.

Cô đã chia sẻ với Tiền Phong Chủ nhật về vai diễn lớn này và cảm xúc trong những ngày dự liên hoan phim.

Lã Thanh Huyền trong phim
Lã Thanh Huyền trong phim "Trần Thủ Độ".

Đánh bại những ứng cử viên nặng ký để được nhận vai Trần Thị Dung trong dự án phim được đầu tư lớn, nghe nói không những cô phải thể hiện khả năng diễn xuất mà còn phải vượt qua một số bài kiểm tra của đạo diễn?

Phần casting bắt buộc với các ứng viên là phân đoạn Trần Thị Dung tới dự lễ mừng thọ của Đàm Thái hậu và bị buộc phải uống rượu độc, trong lúc bà đang mang thai 6 tháng. Đây là phân đoạn được coi là khó và nặng nhất trong phim.

Ngoài ra đạo diễn còn kiểm tra bằng cách đối thoại với diễn viên, đưa ra những tình huống bất ngờ, thử khả năng phối hợp với bạn diễn và cả sức khoẻ của diễn viên. Vì vai Trần Thị Dung đòi hỏi cả những diễn xuất võ thuật, bơi lội, cưỡi ngựa.

Dự án phim Trần Thủ Độ được đầu tư rất lớn, xin hỏi cat-sê của vai Trần Thị Dung có làm bạn hài lòng?

Cat-sê của phim Việt Nam từ trước tới nay khá thấp so với công sức của diễn viên. Tuy nhiên tôi có thể “bật mí” cat-sê của phim này là rất cao so với mặt bằng.

Vào vai này, cô phải hy sinh nhan sắc khá nhiều?

Bộ phim đã kéo dài một năm, trải qua từ mùa đông giá rét đến mùa hè nóng bức. Như thời điểm tháng 12, khi thời tiết chỉ còn 12,13 độ, tôi phải thực hiện những cảnh quay như bị đẩy xuống nước, cảnh tắm… Hay khi thời tiết mùa hè hiện nay lên đến 40 độ (phim vẫn đang quay-pv), tôi phải mặc những bộ quần áo 4,5 lớp. Phơi mình giữa nắng nóng hay giá lạnh đã trở thành điều bắt buộc. Việc chân tay bầm tím, bong gân, ngất giữa trường quay bây giờ cũng không xa lạ với tôi nữa.

Hiện nay, có không ít diễn viên trẻ nổi tiếng và tài năng nhưng chính cô được chọn tham gia LHP Cannes. Cô có biết lý do cô được chọn? Qua LHP cô đã gặt hái được những gì?

Được tham dự một LH phim lớn nhất nhì thế giới quả là vinh hạnh không phải ai cũng có được. Tôi biết những yêu cầu khi ban tổ chức mời những đại diện của một đất nước tới dự LHP, đó là: phải là người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, có đóng góp nhất định cho điện ảnh nước nhà và tư cách tốt, không dính líu tới scandal hay điều tiếng trong suốt quá trình tham gia nghệ thuật.

Lã Thanh Huyền tại liên hoan phim Canes
Lã Thanh Huyền tại liên hoan phim Canes.

Tại Cannes tôi đã có cơ hội gặp gỡ rất nhiều những tên tuổi trong làng điện ảnh thế giới như Meg Ryan, Juliet Binochet, Phạm Băng Băng hay Lionel Richie… Với tôi đó là những kỷ niệm không thể quên.

Bức hình cô chụp cùng Phạm Băng Băng được phổ biến rộng rãi. Cảm xúc của cô khi đứng cạnh ngôi sao lớn của màn ảnh Hoa ngữ? Xin hỏi, cô có tự tin thật không khi lạc vào thế giới đầy “sao”?

Tôi tự tin vì mình đại diện cho đất nước mình và càng tự tin hơn khi bên cạnh là những anh chị em đồng nghiệp như đạo diễn, diễn viên Phạm Việt Thanh, Nguyễn Vinh Sơn, Mai Thu Huyền, Trương Ngọc Ánh.

Các ngôi sao thế giới hằng ngày chỉ thấy họ trên phim ảnh, báo chí, khi tiếp xúc tôi thấy họ rất lịch thiệp, thân thiện. Phạm Băng Băng đã chủ động nói chuyện với tôi. Cô ấy khen bộ váy của tôi và nói, thật bất ngờ khi được gặp những diễn viên đến từ Việt Nam và thật tự hào khi chúng ta đều là người châu Á.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá