Dạ Thảo Phương trình diễn thơ ở Anh

Gần đây, nhiều bạn bè gọi vào số máy di động của Dạ Thảo Phương, toàn thấy… ngoài vùng phủ sóng. Tưởng chị thay số… Nhưng bất ngờ nhận được tin từ London: Dạ Thảo Phương đang trình diễn thơ tại đây trong suốt tháng 10/2008!

Nhà thơ trẻ Dạ Thảo Phương (phải) làm việc với đạo diễn Mike Kirchner (Ảnh: NICK D)

Thì ra, sau loạt chương trình trình diễn thơ tại Việt Nam do Hội đồng Anh tổ chức, Hội đồng Anh toàn cầu đã có sáng kiến kết nối các nhà thơ trẻ trong khu vực.

5 nhà thơ trẻ được lựa chọn của Việt Nam, Đài Loan, Phillippines, Malaysia, Singapore đã được mời tham dự tour trình diễn thơ ở các thành phố và trung tâm nghệ thuật lớn nhất nước Anh: London, Birmingham, Livepool… với sự tham dự của 7 nhà thơ nổi tiếng nhất Anh quốc hiện nay.

Các nhà thơ khác đều trình diễn bằng tiếng Anh, riêng Dạ Thảo Phương chọn ngôn ngữ tiếng Việt với hai hình thức thể hiện cho tác phẩm của mình: Với video art (làm cùng nghệ sĩ Nguyễn Mạnh Hùng) và cách tối giản (tức là không có video art, không dùng micro, không có nhạc đệm và có bản dịch tiếng Anh kèm theo tờ chương trình cho khán giả hiểu được).

Đạo diễn chương trình Mike Kirchner cho biết ông đặc biệt thích thú với cách trình diễn tối giản khá độc đáo của Dạ Thảo Phương.

Có lẽ bởi vậy, chị luôn được chọn trình diễn tiêu điểm trong các chương trình. Đặc biệt, đêm 30/10 tới, chương trình sẽ kết thúc bằng buổi trình diễn tại Trung tâm bờ Nam sông Thames.

Theo T.H
Thể thao & Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá