Đã thấy hình hài của đêm chung kết

TPO - Ngày 26/8, 30 thí sinh đã có buổi tập đầu tiên cho đêm chung kết HHVN 2008 dưới sự hướng dẫn của biên đạo múa Minh Thông, Hữu Từ (Nhà hát ca nhạc nhẹ T.Ư) . Bước đi, dáng đứng của thí sinh bắt đầu vào nhịp, hình hài của đêm chung kết đậm chất Hội An đã hé lộ.

Trong màn dạo đầu, theo kịch bản, 30 người đẹp sẽ xuất hiện trên 4 đường ra sân khấu của chùa Cầu. Mỗi thí sinh tay cầm một đèn lồng đỏ với vũ điệu nhẹ nhàng duyên dáng chào khán giả.

Tổng đạo diễn Trần Bình cho biết, ý tưởng xuyên suốt của đêm chung kết là người đẹp và con đường di sản miền Trung, mà điểm nhấn chính là cố đô Huế, phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, cù lao Chàm.

Nhà hát Nhạc nhẹ T.Ư huy động 100 diễn viên, kỹ thuật viên vào Hội An, trong đó có 60 nghệ sỹ múa. Không có diva nhạc nhẹ nào trong chương trình, theo ông Bình là để “tập trung tôn vinh sắc đẹp Việt, và ca múa nhạc chỉ là hỗ trợ cho thí sinh”.

Tham gia hát trong đêm 31/8 có ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, Đức Tuấn, Kasim Hoàng Vũ, Phương Linh.

NSND Trần Bình hài lòng với kết quả buổi tập đầu tiên

Êkip thực hiện bao gồm NSND Trần Bình- kịch bản và đạo diễn, Đức Trịnh và Hồ Trọng Tuấn dàn dựng âm nhạc, NSƯT Hữu Từ và Minh Thông biên đạo múa, Trọng Dũng thiết kế mỹ thuật, NSƯT Phạm Việt Thanh đạo diễn hình ảnh, Dũng Martin thiết kế ánh sáng, Hoa hậu Ngọc Khánh và MC Anh Tuấn dẫn chương trình.

Sau ngày tập luyện đầu tiên, các thí sinh HHVN 2008 đã có được những hình dung về đêm chung kết và những việc phải làm. Ngày mai, các thí sinh tiếp tục tập luyện trong nhà trước khi chính thức tập luyện trên sân khấu.

TT
Ảnh Hồng Vĩnh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng