“Đại chiến Xích Bích II” ra mắt

TPO – Phần 2 “Đại chiến Xích Bích” - bộ phim dã sử tốn kém nhất lịch sử châu Á đã chính thức ra mắt khán giả Trung Quốc vào ngày 7/1/2009.

“Đại chiến Xích Bích 2” tiếp tục miêu tả trận chiến Xích Bích nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 208 sau công nguyên vào thời kì Tam quốc tranh giành ở Trung Quốc.

"Tiểu Kiều" - Lâm Chí Linh

Tại phần đầu, Chu Du đã đỡ một tên cho Triệu Tử Long, phần sau của Đại Chiến Xích Bích sẽ nói đến việc Triệu Tử Long trả ơn cứu mạng của Chu Du khi trận "hỏa thiêu liên hoàn" xảy ra, lúc đó Tiểu Kiều đang ở doanh trại của Tào Tháo.

Bộ phim ghi lại trận chiến giữa liên quân chỉ vẻn vẹn 50.000 người của Lưu Bị và Tôn Quyền với 800.000 quân hùng mạnh, thần tốc của Tào Tháo.

Trận chiến Xích Bích được xây dựng dựa theo cuốn tiểu tuyết nổi tiếng Tam Quốc Chí của La Quán Trung với sự góp mặt của những diễn viên hạng A của màn ảnh Hoa ngữ như Lương Triều Vỹ, Kim Thành Vũ, Triệu Vy, Hồ Quân, siêu mẫu Đài Loan Lâm Chí Linh. Trận chiến Xích Bích còn được đánh giá cao về cách dàn dựng công phu và đẹp mắt.

Cảnh quay lớn nhất trong phim sẽ có sự tham dự của 2.000 nam diễn viên và đoàn làm phim cũng đã phải viện tới những hiệu ứng đặc biệt để hoành thành cảnh quay này.

Phần đầu bộ phim ra mắt vào ngày 12/7, thu về khoảng 108 triệu nhân dân tệ (tương đương 15,78 triệu USD) trong tuần đầu ra mắt, và trở thành bộ phim bội thu nhất tại Trung Quốc. Đặc biệt trong ngày đầu tiên ra mắt, toàn bộ số vé của “Đại chiến Xích Bích” tại Trung Quốc đã được tiêu thụ sạch

“Đại chiến Xích Bích” bắt đầu bấm máy vào năm 2007.  Ngay từ những ngày đầu bấm máy, với dàn diễn viên toàn "sao" và sự chỉ đạo của đạo diễn Ngô Vũ Sâm, bộ phim này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới trong và ngoài nước.

Thương Thương
Theo China Daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá