Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Đại diện công an tham dự BTC hoa hậu việt Nam 2012: Không bất thường

TP - Mấy hôm nay dư luận rất chú ý việc một số cơ quan truyền thông đưa tin Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhắc nhở Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 bổ sung thành viên Ban tổ chức là đại diện Cục A83, Bộ Công an và một số việc khác.

Tất cả các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đều có sự tham gia của đại diện Bộ Công an (trong ảnh: 3 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010) Ảnh: Hồng Vĩnh
Tất cả các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đều có sự tham gia của đại diện Bộ Công an (trong ảnh: 3 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010) Ảnh: Hồng Vĩnh

> Ba thí sinh xứ Lạng tham dự Hoa hậu Việt Nam 2012

Về vấn đề này, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi nói: “Một số báo mạng làm nóng chuyện này chỉ vì một sự hiểu lầm. Không phải chỉ bây giờ mà tất cả các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam từ trước đến nay đều mời đại diện bên Công an tham gia Ban tổ chức và chúng tôi rất biết ơn sự tham gia của các đồng chí đó. Vì chúng tôi thực sự không hình dung tổ chức cuộc thi mà không có sự hỗ trợ của bên Công an. Họ giúp chúng tôi thẩm định hồ sơ các thí sinh để đảm bảo thí sinh đáp ứng các điều kiện của thể lệ cuộc thi. Họ tư vấn cho Ban Tổ chức về đảm bảo an ninh, một điều không thể thiếu đối với cuộc thi lớn và phức tạp như Hoa hậu Việt Nam. Họ phối hợp với công an địa phương trong việc đảm bảo trật tự an toàn cho cuộc thi”.

“Vừa qua, sở dĩ Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch và Ban chỉ đạo cuộc thi nhắc nhở là vì chúng tôi chậm ra quyết định về việc đưa nhân sự cụ thể của bên Công an vào Ban Tổ chức. Chỉ là khâu thủ tục thôi, chứ chúng tôi và bên Công an liên hệ làm việc với nhau ngay từ khi cuộc thi khởi động”. - ông Sơn lý giải.

Một số báo cũng nói việc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 có một số nội dung thay đổi về giải thưởng chưa được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo.

Ông Trần Đức An - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cuộc thi cho biết: “Do cách làm việc chưa quy chuẩn và khoa học của Ban tổ chức thôi chứ chúng tôi có báo cáo miệng về những thay đổi đó. Trong khi phải báo cáo xin phép bằng văn bản và đợi sự đồng ý bằng văn bản mới triển khai”.

Về việc Ban Tổ chức bỏ giải thưởng Người ứng xử hay nhất, ông Lê Xuân Sơn giải thích rằng không nên hiểu lầm là không có phần thi ứng xử. Phần thi đó vẫn có nhưng chỉ là một đầu điểm góp phần quyết định các ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Chỉ không có giải Người ứng xử hay nhất. Lý do của việc này là lo ngại sức ép của một chương trình truyền hình trực tiếp.

Ban tổ chức ngại xảy ra tình huống Ban giám khảo phải thảo luận lâu để quyết định người đoạt giải khi các thí sinh ít chênh lệch nhau trong câu trả lời. Trường hợp đó sẽ kéo dài chương trình truyền hình mà thời lượng có hạn.

“Hơn nữa, thêm một phần thảo luận trong cuộc thảo luận bắt buộc để quyết định các giải hoa hậu, á hậu... của cuộc thi là quá rủi ro về thời gian. Hơn nữa, cũng có ý kiến của người có trách nhiệm yêu cầu Ban tổ chức lưu ý là chung kết có đến khoảng 40 thí sinh tham gia, mà chỉ có 5 thí sinh vòng cuối được tranh giải ứng xử thì không công bằng với các thí sinh khác. Nếu tổ chức giải ứng xử hay nhất  thì phải tất cả thí sinh tham gia” - ông Sơn nói.

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2012 cho biết cuộc thi đang đi đúng tiến độ. Các vòng sơ khảo, chung khảo phía Nam sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3-8-2012 tại TP HCM; phía Bắc từ 7 đến 9-8 tại Hà Nội và vòng chung kết từ 14 đến 25-8 tại Đà Nẵng.

Chọn thí sinh xuất sắc nhất tham dự Hoa hậu Việt Nam 2012

Sáng nay, tại Nhà Văn hoá Thanh niên TP Hải Phòng diễn ra vòng thi chọn những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho nữ thanh niên TP tham dự cuộc thi HHVN 2012. Các cơ sở Đoàn trong thành phố đã lựa chọn, giới thiệu 20 thí sinh.

l Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Lào Cai đã có công văn gửi các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đề nghị giới thiệu nữ thanh niên có đủ tiêu chuẩn tham dự cuộc thi. Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương cũng đã đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc vận động, giới thiệu nữ đoàn viên, thanh niên đủ điều kiện đăng ký dự thi HHVN.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá