Đại học Văn hóa Hà Nội đoạt giải Nhất

TP - Sáng 1-3, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XI. Theo nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch UBTQ Liên hiệp các Hội VHNT VN, Chủ tịch Hội Nhà văn VN, Ngày Thơ Việt Nam năm nay đã chọn, thể hiện đúng chủ đề "Tuổi trẻ và Tổ quốc".

> Sân thơ trẻ - thành công nhờ Tổ quốc
> Cú hích cho cỗ xe thơ đang ì ạch chạy

Với sự đổi mới về nội dung chương trình, Ngày Thơ thu hút được sự hưởng ứng nhiệt thành của giới trẻ từ các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Nhà thơ Hữu Thỉnh cũng nêu ra những điểm cần rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Ngày Thơ cho các năm tiếp theo: cần xây dựng một chương trình tổng thể sớm, có thông tin rộng rãi đến các trường ĐH và công chúng để có kế hoạch tham gia.

Năm 2014, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XII sẽ hướng tới 3 sự kiện lớn: kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 60 năm Giải phóng thủ đô, 50 năm thơ chống Mỹ; và sự kiện tổ chức Liên hoan thơ Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ II. Dự kiến Ngày Thơ Việt Nam năm 2014 sẽ được tổ chức tại Điện Biên, nơi ghi dấu chiến thắng Điện Biên Phủ "chấn động địa cầu" 60 năm về trước.

Hội Nhà văn VN trao Bằng khen cho nhà thơ Vũ Quần Phương về những thành tích xuất sắc trong các hoạt động quảng bá thơ ca Việt Nam.

Cùng với Bằng khen, nhà thơ Vũ Quần Phương nhận được bức trướng thêu hai câu thơ đã được chọn thả trong Ngày Thơ lần thứ XI: "Một cơn gió rùng mình, cành thông rơi tuyết/ Tôi rùng mình nghe tháng năm rơi".

Về hoạt động thi sáng tác và trình diễn thơ sinh viên, đạt thành tích cao nhất là trường Đại học Văn hóa Hà Nội với hai giải Nhất: tập thể và trình diễn thơ, hai giải Nhì: đọc thơ Bác và sáng tác thơ, một giải Ba sáng tác thơ. Các CLB thơ được trao Giấy khen về hoạt động tham gia Ngày Thơ: CLB Tràng An, CLB thơ Lục bát, CLB thơ UNESSCO, CLB thơ Đường.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá