"Đại kỳ thư internet" ra mắt độc giả Việt Nam

TP - Mỹ từ to tát này dành cho Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh- bộ sách kiếm hiệp kỳ ảo phát hành 3 năm liên tiếp với số lượng gần 2 triệu bản tại Trung Quốc.

Bắt đầu đến với người đọc từ năm 2003, Tru Tiên cùng Phiêu Diểu Chi LữTiểu binh truyền kỳ được xếp hạng Tam đại kỳ thư internet, sánh ngang các tác phẩm kinh điển của Kim Dung, Cổ Long và Hoàn Châu Lâu Chủ.

Với cuốn này (6 tập), Tiêu Đỉnh được độc giả Trung Quốc suy tôn là “võ hiệp thánh kinh hậu Kim Dung” và “kỳ ảo vương”, thậm chí “10 năm nữa Tiêu Đỉnh có thể vượt Kim Dung”.

Hơn 30 triệu lượt người đã đọc Tru Tiên qua mạng internet. In thành sách năm 2005 lập tức nằm trong danh sách best-seller, và hiện nay đã vượt qua số lượng phát hành của Harry Potter tại Trung Quốc.

Một số forum trên internet đã hình thành “làn sóng” dịch đại kỳ thư sang tiếng Việt. Nhưng phải đến bộ sách Tru Tiên do NXB VHTT xuất bản, sẽ phát hành trên cả nước vào ngày 12/3 tới qua hệ thống của Fahasa, người đọc trong nước mới có thể theo dõi toàn vẹn nội dung Tru Tiên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng