Đại Lâm Linh – thể nghiệm lạ của âm nhạc đương đại

TPO - Chương trình biểu diễn âm nhạc và ra mắt đĩa CD của nhóm Đại - Lâm - Linh sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội lúc 20h ngày 18/4/2009 với sự tham gia của 10 nhạc công và nhóm ca trù Thái Hà.

Bộ ba Đại – Lâm – Linh
“Đại Lâm Linh” là tên ghép của nhóm gồm 3 thànhviên: Ngọc Đại, Thanh Lâm và Linh Dung.

Âm nhạc của họ là một sự thể nghiệm giữa âm hưởng dân tộc với cách biểu diễn đương đại phương Tây. Một thứ âm nhạc mang hơi hướng tôn giáo, thổn thức nhịp đập siêu thực, mời gọi tình yêu thương và dẫn dắt đến sự hồi sinh.

Đại Lâm Linh đã từng có những buổi biểu diễn ấn tượng như liveshow “Nhật thực toàn phần” (năm 2005) và liveshow “Liên hoan nghệ thuật mùa xuân nước Pháp” (tháng 5/2008).

Dù vẫn có khá nhiều luồng ý kiến về phong cách biểu diễn của Đại Lâm Linh thì cũng không thể phủ nhận là họ cũng có một đối tượng khán giả riêng - những người thích sự thể nghiệm, cái mới và sự khác lạ. 

Ngọc Đại không chỉ là bầu sô "khét tiếng", từng hỗ trợ nhiều ca sĩ vào nghề như Mỹ Linh, Hà Trần, Thanh Lam, Hồng Nhung... Anh còn được biết đến như một nhạc sĩ đầy cá tính, tác giả của những ca khúc trữ tình triết lý và gai góc cả ca từ lẫn giai điệu, nhịp phách.

Linh Dung là cô ca sĩ có chất giọng lạ, thô mộc, từng được chọn để thể hiện ca khúc cho SEA Games năm 2003 tại Việt Nam. Còn “đầu trọc” Thanh Lâm từng có thời gian tập hát với Linh Dung và có một số sáng tác theo phong cách Ngọc Đại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá