Đại náo thiên cung “đại náo” màn ảnh Việt

TP - “Đại náo thiên cung” - bộ phim có sự góp mặ của Tạ Đình Phong, Thái Trác Nghiên, Phạm Băng Băng cùng những tình tiết hài hứa hẹn sẽ làm sôi động màn ảnh Việt.

Bộ phim do Lưu Chấn Cường đạo diễn khởi chiếu từ ngày 24/4 trên các rạp cả nước.

Tây du ký vốn là câu chuyện thần thoại, phiêu lưu với tình tiết hài hước, dí dỏm còn “Đại náo thiên cung” (A chiese tall story) được coi là một dị bản khác về “Tiền Tây Du Ký”.

Ai cũng biết Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng và cả Bạch Mã có xuất xứ từ đâu nhưng trong “Đại náo thiên cung”, Bạch Mã lại hóa thân thành một nữ yêu xinh đẹp, vì chữ tình với Tam Tạng mà tự nguyện theo người hành trình Tây du.

Tôn Ngộ Không vốn xuất quỷ nhập thần với cây gậy Kim Cang Như ý lấy cắp từ Đông hải Long cung thì nay trong phim, cây gậy “Định hải thần châm” lại hiện đại, dí dỏm hơn với câu thần chú : “Yêu em một vạn năm” với phép thuật cũng thật đáng nể : Có thể hóa thành phi thuyền không gian, thành chiếc du thuyền, thành đầu rồng phun lửa…

Yêu tinh trong phim và những pha chiến đấu lẫn phép thuật được thiết kế với kỹ xảo 3D như phim giả tưởng Mỹ nhưng vẫn hoành tráng như phim võ hiệp Hồng Công. Đặc biệt, bộ phim còn có cảnh Tam Tạng trong trang phục… người nhện, tập đánh võ và phun tơ với những hư cấu đầy chất hiện đại.

Bộ phim kể về truyền thuyết được lưu truyền ở Tây Vực 500 năm trước. Một vị hòa thượng đến từ Trung thổ đem theo 3 vị đồ đệ của mình tới thành Sa Xa lấy những kinh văn lưu giữ qua bao thế kỷ. Tại đây, họ lọt vào ổ phục kích của yêu quái Đại Thụ Tinh. Chúng bắt cóc trẻ con, buộc dân chúng phải giao nộp Đường Tam Tạng.

Trước tình thế tiến thoái lưỡng nan, Tôn Ngộ Không nhờ đến cây gậy “Định hải thần châm” đưa sư phụ thoát khỏi vòng vây rồi cùng Trư Bát Giới và Sa Tăng quyết tử đến cùng.

Đại Thụ Tinh giam giữ cả 3 đệ tử hy vọng Tam Tạng sẽ quay về. Canh cánh nỗi lo cho đồ đệ, Tam Tạng không phút nào không nghĩ đến Ngộ Không. Nào ngờ, người lại rơi vào tay bọn yêu quái khác – Nhạc Mỹ Diễm – Nữ yêu xấu xí nhất thế giới yêu tinh.

Sau nhiều diễn biến, Tam Tạng lại rung động trước tình cảm sâu nặng của nàng. Dẫu vậy, Tam Tạng không thể đáp lại tình cảm và phải bỏ ra đi.

Tìm lại được bửu bối, Mỹ Diễm hóa thành nữ thần xinh đẹp, bay đến thành Sa Xa cứu 3 đồ đệ của Tam Tạng. Nàng quyết định đến Thiên An môn tự thú, nhận hết tội về mình. Để cứu Mỹ Diễm thoát tội chết, Tam Tạng đã… đại náo thiên cung. Ngộ Không vì thầy, một lần nữa lại uy hiếp Ngọc đế…

Nửa phần đầu phim dành cho những tình tiết hài, đa số  là phá cách nhưng đến nửa phần sau, phim càng thiên về tình cảm, xúc động và nên thơ.

Diễn viên Tạ Đình Phong (thủ vai Tam Tạng), 26 tuổi, là con trai của nam diễn viên nổi tiếng Tạ Hiền, hiện là ngôi sao sáng giá của điện ảnh Hồng Công. Năm 2005, anh xuất hiện trong khá nhiều phim hành động, cổ trang và hầu như tất cả đều ăn khách : Vô cực, Đại náo thiên cung Tiểu ngư nhi & Hoa Vô khuyết…

Thái Trác Nghiên (vai Mỹ Diễm), 23 tuổi, là một trong hai thành viên của nhóm Twins, cùng với Chung Hân Đồng trở thành nhóm nữ được ái mộ nhất trong làng giải trí Hoa ngữ.

Sinh trưởng tại Canada, lập nghiệp tại Hồng Công và Đài Loan, Thái Trác Nghiên không chỉ tỏa sáng trên sàn diễn ca nhạc mà còn được yêu thích trên màn ảnh qua một số phim : Diệt ác quỷ (đóng cùng Trịnh Y Kiện), Đại náo thiên cung (với Tạ Đình Phong) và sắp tới là Kế hoạch BB sẽ công chiếu vào năm 2006. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá