Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông 2005:  

Đại náo võ lâm giành giải phim hay nhất     

(TPO) Đại náo võ lâm của Châu Tinh Trì và đạo diễn Vương Gia Vệ là những người chiến thắng tại Lễ trao giải điện ảnh Hồng Công lần thứ 24 vừa qua.

Châu Tinh Trì có lẽ rất sung sướng với 5 chiến thắng tại Lễ trao giải lần này, giải quan trọng nhất - giải Phim hay nhất đã thuộc về bộ phim của anh - Đại náo võ lâm do chính tay anh sản xuất và thủ vai chính. Tuy anh chàng có vẻ mặt lãng tử và hóm hỉnh này không giành được giải Nam diễn viên chính xuất sắc, song người bạn diễn của anh - nam diễn viên Yuen Wah  đã an ủi anh bằng giải thưởng Nam diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn trong phim Đại náo võ lâm.

Với 16 đề cử và chiến thắng tại 5 giải thưởng bao gồm một số giải thưởng quan trọng nhất. Ngoài ra, năm nay anh cũng đã xuất bản cuốn sách Châu Tinh Trì ngoại truyện - cuốn sách 'bestseller" tại Trung Quốc. Có thể nói năm 2005 là một năm may mắn và thành công cho anh.

Dẫn đầu về số lượng giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng Điện ảnh Hồng Công lần thứ 24 này là bộ phim tình cảm giả tưởng của đạo diễn Vương Gia Vệ, phim 2046. Hai giải cá nhân quan trọng nhất, giải Nam và nữ diễn viên chính xuất sắc đã thuộc về Lương Triều Vỹ và Chương Tử Di trong phim 2046.

Chương Tử Di luôn là gương mặt được các đạo diễn gửi gắm trong các bộ phim cổ trang: Ngọa hổ tàng long, Anh hùng, Thập diện mai phục, song cô nàng cũng không phải là diễn viên chỉ có đóng phim cổ trang như nhiều người đồn đại. Thành công trong 2046 là một minh chứng, cũng như sự tin tưởng của đạo diễn Steven Spielberg trong phim Hồi ký Geisha là ví dụ xác thực nhất.

Về giải thưởng Phim châu Á hay nhất, bộ phim của Hà Quốc Oldboy đã đánh bật Thập diện mai phục của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và phim Thiên hạ vô tặc để chiến thắng tại Lễ trao giải năm nay.

Và giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân kiệt xuất đã có cống hiến cho nền điện ảnh Trung Quốc cũng như châu Á, giải thưởng Ngôi sao thế kỉ đã thuộc về huyền thoại phim võ thuật Lý Tiểu Long. Tại lễ trao giải, con gái của Lý Tiểu Long thay cha nhận giải đã xúc động phát biểu: "Cha tôi vẫn sống mãi vì mọi người vẫn nhớ tới ông. Tôi rất vinh dự và tự hào được nhận giải thưởng này thay cha của tôi".

Kết quả chi tiết Lễ trao giải Điện ảnh Hồng Công lần thứ 24:

Phim hay nhất: Đại náo võ lâm

Đạo diễn xuất sắc nhất: Derek Yee Tung-Shing phim One Nite in Mongkok

Nam diễn viên xuất sắc nhất: Lương Triều Vỹ phim 2046

Nữ diễn viên chính xuất sắc: Chương Tử Di phim 2046

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Yuen Wah phim Đại náo võ lâm

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Bai Ling phim Dumplings...Three Extremes

Kịch bản phim hay nhất: phim One Nite in Mongkok

Quay phim hay nhất: phim 2046

Đạo diễn nghệ thuật xuất sắc nhất: Chang Suk-Ping, Yau Wai-Ming phim 2046

Hoá trang và Phục trang: phim 2046

Hiệu ứng âm thanh: Đại náo võ lâm

Thiết kế âm thanh: Đại náo võ lâm

Biên tập xuất sắc: Đại náo võ lâm

Kịch bản nguyên gốc: phim 2046

Ca khúc trong phim: ca khúc This Way, this way của nhóm nhạc The Pancakes

Vũ đạo xuất sắc nhất: Đại náo võ lâm

Diễn viên triển vọng nhất: Tin Yun phim Bướm đêm

Đạo diễn triển vọng: Wong Ching-Po Jiang Hu

Phim châu Á hay nhất: Oldboy (Hàn Quốc)

Giải Ngôi sao thế kỉ: Lý Tiểu Long

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá