Dakota Fanning: Muốn làm phim tới hết đời

TP - “Diễn viên nhí thông minh nhất thế giới” thuở nào trở lại với diện mạo mới mẻ trong phim hành động Push, khởi chiếu ở Việt Nam từ 17/7.

Dakota Fanning ngày trước

Trong Push, khán giả có thể thấy một Dakota Fanning hoàn toàn khác?

Vâng, tôi chưa có vai nào như vậy. Vai diễn này khiến tôi phải cố gắng thật sự.

Tôi cảm thấy may mắn được tham gia Push. Nó không chỉ là phim hành động mà còn là câu chuyện ý nghĩa về mối quan hệ của con người.

Bạn có nhận thấy đến lúc nên chủ động phát triển vai chính trong sự nghiệp?

Tôi không hề chủ tâm. Đôi khi mọi người cho rằng phải già dặn hơn mới có thể nhận vai chính. Tôi cố gắng để nó xảy đến tự nhiên, phải thừa nhận tôi may mắn tìm được vai diễn hợp với mình.

Và mọi người đang gửi cho bạn các kịch bản phim cho tuổi teen?

Vâng, rõ ràng mọi người thấy tôi đang trưởng thành và có thể làm nhiều thứ hơn nữa. Tôi hi vọng và cũng có ý định làm phim hết đời.

Một Dakota thiếu nữ đầy bất ngờ

Một vài cảm nhận sau khi làm Push?

Tôi yêu nhân vật của mình, tôi nhận thấy đây là phim hành động chuẩn mực. Phim gặp phải vài lời chỉ trích nhưng tôi tôn trọng, quý mến đạo diễn McGuigan.

Dakota giờ khác xa cô bé hiền lành có khuôn mặt dễ thương ngày nào.
Cũng dễ hiểu, bởi lần đầu tiên mọi người thấy tôi lúc sáu tuổi. Giờ tôi 15 rồi.

Nhìn về quá khứ, bạn có thấy mình khác những đứa trẻ cùng tuổi?

Không hoàn toàn như vậy. Tôi luôn thấy mình là đứa trẻ bình thường. Tuy làm phim cùng người lớn nhưng, khi trở về nhà, tôi lại chơi đùa với bạn bè.
Bạn có chiến lược nào cho bước nhảy từ diễn viên nhí tới diễn viên trưởng thành?

Mọi người muốn biết chiến lược của tôi, nhưng tôi còn không biết rằng mình có chiến lược nào (Cười). Tôi cứ để mọi chuyện xảy đến tự nhiên. Chỉ có khó khăn duy nhất- không có đủ thời gian làm phim. Tôi ghét điều đó.

Bạn thích tác phẩm kinh điển nào?

Tôi mới đọc The NameSake (Hoán danh-sách bán chạy ở Mỹ năm 2003), ngoài ra còn có cuốn sách về sự tàn sát Those who Save Us (Những người cứu chúng ta), và The Hidden Diary of Marie Antoinette (Nhật ký bí mật của Maria Antoinette).

Mấy cuốn rất hay, tôi chỉ mất một tuần để đọc.

Dakota Fanning là nữ diễn viên trẻ nhất được đề cử ở giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Mỹ khi mới bảy tuổi, cho diễn xuất trong Tôi là Sam (2001) bên cạnh Sean Penn.

Cô bé trải qua những thời khắc trọng đại khi được diễn cạnh Robert De Niro, Denzel Washington hay Tom Cruise. Như các đàn chị khởi nghiệp sớm Scarlett Johansson, Natalie Portman.., Dakota khá kín đáo.

Ngoài những lần xuất hiện trên thảm đỏ công chiếu phim, Dakota tránh xa các ánh mắt dò xét. Lần xuất hiện mới khiến dư luận bất ngờ khi Dakota đã thành thiếu nữ. Diễn xuất trong Push - tựa Việt: Siêu năng lực - cũng chững chạc hơn.  


(Theo The Movies)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá