Đàm Lưu Ly và câu chuyện tình yêu 

Trong thế giới nhan sắc, tên tuổi Hoa hậu Áo dài Đàm Lưu Ly đến giờ vẫn luôn được tôn trọng không chỉ bởi sắc đẹp mặn mà sau 15 năm đăng quang mà còn là cách sống không vướng xì-căng-đan.

Nếu đã là bạn của hoa hậu họ Đàm hẳn không ai xa lạ với tính tình “thẳng như ruột ngựa” và rất quyết đoán của nàng.

Cũng bởi cá tính không thích gì thì nói và muốn làm gì thì làm, Đàm Ly Lưu luôn giới hạn mối quan hệ bạn bè. Cũng vì vậy mà chuyện tình cảm của hoa hậu cũng không ồn ào như một số người đẹp khác.

Trước khi tìm được bến đỗ bình yên của ngày hôm nay, bạn bè Đàm Lưu Ly vẫn thường trêu cô rằng cứ “kén” hoài như vậy coi chừng có ngày... ế.

Ly từng tâm sự, thật ra cô không kén chọn và cũng không quá khắt khe với đối tượng của mình. Nhưng không hiểu sao “duyên” vẫn chưa đến, hay nói đúng hơn là chưa thể tìm được một nửa đích thực của cuộc đời mình (dù tuổi đời không còn trẻ nữa).

Nhưng rồi trái tim khó bảo của Ly cuối cùng cũng bị thuyết phục bởi một người mà theo lời hoa hậu thì: “Anh ấy vừa là người tình, vừa là người bạn thân và là chồng rất lý tưởng, tính tình thì tuyệt vời. Anh rất nhẹ nhàng, tế nhị, chu đáo chăm lo cho Ly từng tí một trong cuộc sống. Anh thường nói với Ly rằng, anh cám ơn cuộc đời, ba mẹ đã sinh ra em cho anh và ngược lại anh sinh ra là để cho em (cười)”.

Để có được hạnh phúc này, Đàm Lưu Ly khẳng định đó chính là ý trời và nhất định con người phải có duyên nợ mới có thể gặp được nhau, đến với nhau. Tình yêu không chỉ làm thay đổi cuộc sống của cô mà còn khiến cho tính tình hoa hậu giờ đây cũng khác đi, mềm yếu hơn, nữ tính hơn. Nếu như lúc trước, Ly khá nóng nảy và gần như không khóc trước mặt ai, thì giờ đây cô có vẻ... mít ướt hơn.

Ly cười rạng rỡ: “Tình yêu đã biến mình thành một con người khác hẳn. Chúng tôi là bạn của nhau hơn một năm, rồi yêu nhau. Khoảng thời gian không dài nhưng đủ để chúng tôi hiểu và yêu thương nhau sâu nặng hơn”.

Câu chuyện tình yêu đến với Hoa hậu Đàm Lưu Ly thật kỳ ngộ, bắt đầu từ một sự... “rắc rối” nho nhỏ. Ly kể vì một mình sống và lập nghiệp tại TP.HCM nên cô phải tự lo tất cả, kể cả chuyện xây nhà cũng một mình Ly tự xoay xở. Và trong khi khổ sở với việc hoàn thành thủ tục của ngôi nhà mới, cô được một người bạn thân “mai mối” để gặp anh. Bạn bè Ly không ai nghĩ rằng, từ công việc, từ chỗ “anh có thể đưa em về vì nhà anh gần nhà em”, từ những tin nhắn, cuộc chuyện trò động viên nhau lúc gặp khó khăn... họ đã yêu nhau.

Ngày Tình yêu... không có em

Trước đây, do công việc của một tiếp viên hàng không buộc Ly phải sống suốt ngày... trên mây, nên gần như không có khái niệm về thời gian, nhất là những ngày lễ, đặc biệt là ngày Tình yêu (14.2) thì cô lại càng không nhớ. Một ngày đẹp trời, anh gọi điện hỏi Ly: “Em thích hoa gì nhất”. Ly thành thật: “Em thích hoa ly màu hồng nhất”. Vậy là anh hẹn cô ở một nhà hàng ven sông Sài Gòn lãng mạn ngay vào tối hôm ấy. Ly gật đầu đồng ý cuộc hẹn: “Em sẽ đến anh ngay khi vừa bay về”.

Nhưng cô đâu ngờ chính ngày hẹn hò quan trọng ấy, máy bay vì vài sự cố kỹ thuật đã không bay về TP.HCM đúng như lịch trình. Ly gọi điện: “Anh ơi, giờ vẫn chưa thể bay nên rất có thể em sẽ về muộn lắm. Hay mình đổi ngày khác nhé”. Anh trấn an: “Không sao, anh sẽ đợi dù cho em về có khuya đến mấy”. Ly cảm động thật sự và cầu mong cho máy bay có thể cất cánh. Song, mọi chuyện không như cô nghĩ, hơn 10 giờ đêm vẫn không thể bay. Sáng hôm sau, khi vừa xuống sân bay TP.HCM, anh đã đón Ly với một bó hoa ly cực kỳ lớn trên tay. Nhưng bó hoa không giống những bó hoa bình thường khác (được gói ghém cẩn thận) mà chân hoa vẫn còn ướt. Cô đoán ra ngay là bó hoa đêm qua anh cắm vào bình để đợi Ly. Anh nói, anh tặng em nhân ngày Tình yêu. Lúc ấy Ly mới nhớ ra hôm qua là... ngày 14 tháng 2. Ôm bó hoa trên tay, nước mắt cô chực trào ra. Ly thấy có lỗi và thương anh vô cùng.

Kể câu chuyện này cho chúng tôi, hoa hậu rất cảm động. “Bạn cứ thử nghĩ xem, một người đàn ông ngồi với một bình hoa thật lớn ở một nhà hàng đợi người mình yêu để rồi không gặp, cô đơn quay về có thấy thương quá không chứ!”.

Sau ngày đáng nhớ ấy, tình yêu của họ như càng sâu nặng hơn. Anh luôn dành cho Ly những điều mà cô không nghĩ đến. Hỏi Ly, có bao giờ thấy anh lo lắng khi yêu một hoa hậu? “Anh ấy khi yêu mình cũng cảm thấy tự hào chứ không lo lắng gì. Ly và anh thường nói, cuộc sống, tình yêu như một bức tranh có khoảng sáng, khoảng tối. Vấn đề là người thưởng thức bức tranh đó cảm nhận về nó như thế nào. Ban đầu khi đến với nhau, ngoài những điều tâm đầu ý hợp, cả hai cũng có những điều chưa hợp nhau. Nhưng hai đứa đã tự điều chỉnh để làm cho nhau vui. Hiện tại Ly và anh nghĩ cho nhau nhiều hơn là cho bản thân mình”.

Chia tay chuyện tình yêu, hỏi hoa hậu vì sao thời gian gần đây không thấy cô bay nữa. Ly cho biết, sau thời gian quá dài, gần 20 năm gắn bó với công việc của một tiếp viên hàng không (của Vietnam Airlines) giờ Ly tạm nghỉ ngơi. Ly đang tập trung vào công ty và nhà hàng riêng của mình. Công việc mới thật vất vả nhưng nhờ đam mê và được tình yêu tiếp sức nên hoa hậu vui lắm.

Theo Dạ Ly
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá