Đàm Vĩnh Hưng ít hài lòng về bản thân

"Tôi ít khi hài lòng về mình, nếu có thì chỉ khoảng 40%. Thật sự, tôi là người hơi khó tính với bản thân, nhất là trong nghề nghiệp" - Đàm Vĩnh Hưng tâm sự.

Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh Thành Nguyễn
Những album gần đây của anh liên tục vấp phải chuyện nhầm lẫn trong việc đề tên tác giả. Anh nói gì về điều này?

Cuộc đời này ai dám vỗ ngực mình sẽ không bao giờ nhầm lẫn hay vấp phải những sai lầm chứ. Vấn đề là người ta có nhận ra được và sửa chữa không mà thôi. Tôi không cố tình gây ra sự nhầm lẫn đó và sẵn sàng thừa nhận những thiếu sót của mình.

Anh nghĩ sao về ý kiến, khán giả của Đàm Vĩnh Hưng chủ yếu là khán giả phòng trà, còn đại chúng hơn thì chưa?

Theo tôi, đó là ý kiến của một vài cá nhân nào đó thôi và xin nói thật là nó hơi thiển cận. Tôi từng ngồi tàu canô nhỏ 2 tiếng để đến những nơi xa xôi ở Cà Mau, hát phục vụ khán giả ở đó.

Tôi từng đi gần hết chiều dài đất nước và cũng đến hầu hết những nước có người Việt Nam đông nhất để hát cho khán giả nghe. Nhà hàng, karaoke, điện thoại, ôtô... đều có những bài hát và tiếng hát của tôi.

Thậm chí, tôi từng nghe cả những đứa trẻ chăn trâu ở Bến Tre nghêu ngao hát những Bình minh hãy mang em đi, Tình ơi xin ngủ yên... Vậy đã có thể nói là đại chúng chưa? Tôi sẵn sàng đi đến những nơi xa xôi để hát, để phục vụ những trái tim yêu mến Đàm Vĩnh Hưng.

Anh từng tuyên bố sẽ có baby vào năm 2007, đó là sự thật hay một tuyên bố gây sốc?

Tôi đã nói là cố gắng sẽ có baby vào năm 2007 và mong nó sẽ được sinh vào tháng 10. Còn gây sốc thì tôi không cần phải làm thế. Tên tuổi tôi đã có rồi và nó chưa bị lu mờ nên tôi không cần những tuyên bố như thế để lôi kéo sự chú ý của mọi người. Tôi cũng là một người bình thường và cũng phải có những ước mơ cho riêng mình chứ.

Càng nổi tiếng thì càng cô đơn. Bản thân anh thì sao?

Vượt qua chính mình là một đòi hỏi rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật thì càng khó hơn. Điều này đòi hỏi sự nhạy bén, thông minh và hơi quỷ quái của người đang muốn vượt qua nó.

Lúc nào tôi cũng cố gắng vì tôi biết trong tôi còn rất nhiều điều chưa khai phá. Nếu ai đó không biết sử dụng tôi thì thật là đáng tiếc cho người đó (cười).

Năm qua, anh xuất ngoại tới Mỹ nhiều nhất trong làng nghệ sĩ. Anh có thể chia sẻ kinh nghiệm bay show, được và mất qua những chuyến đi của mình?

Có những chuyến tôi lưu diễn nhưng cũng có những chuyến tôi chỉ đi thăm người thân, bạn bè thôi. Sang năm mới, tôi sẽ ít "bay" vì tôi muốn ở dưới mặt đất nhiều hơn.

Với sự ủng hộ của các cấp thì việc ca sĩ đi lưu diễn ở nước ngoài giờ không còn quá khó khăn nữa, ít nhiều tôi nghĩ ai cũng có chút kinh nghiệm cho mình.

Nói chung là cũng không sung sướng gì đâu. Mình có thể đi nhiều, biết đây biết đó và mang tiếng hát của mình đến với khán giả khắp nơi nhưng vất vả lắm.

Có khi diễn xong chỉ kịp rửa mặt, lấy hành lý và quơ vội ổ bánh mì, chai nước suối là lên xe đi ra sân bay để di chuyển đến địa chỉ khác ngay. Nhiều lúc, thời gian sinh hoạt từ ăn, ngủ, nghỉ đều là trên máy bay.

Anh đặt cho mình những kế hoạch gì trong năm nay?

Tôi sẽ làm những gì chỉ một mình tôi mới biết thôi. Thế mới là Đàm Vĩnh Hưng. Tôi muốn giữ những bí mật này cho riêng mình và tôi tin là sẽ không làm cho những ai yêu mến tôi phải thất vọng đâu.

Rất ít khi thấy anh xuất hiện trong các chương trình truyền hình. Anh có thể lý giải về điều này?

Nhiều chương trình dày đặc quá nên chưa đến lượt tôi thôi. Thật ra cũng có vài lời mời, nhưng toàn lúc tôi kẹt lịch lưu diễn không thể tham gia được. Nhưng không sao cả, đời còn dài, chương trình còn nhiều, khán giả còn xem tivi và Đàm Vĩnh Hưng còn hát mà.

Theo Màn ảnh Sân khấu

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá