Đan Trường: Sẽ mất 20 triệu đồng vì... vẽ mặt tuồng

TP - Live Concert Đan Trường - 10 năm thành tựu sẽ diễn ra vào hai đêm 28 và 29/7 tại Nhà thi đấu Lan Anh. Để chuẩn bị cho đêm diễn này, Cty HT Production - đơn vị độc quyền ca sỹ Đan Trường đã chuẩn bị nhiều phần việc trước hơn 1 năm.

Tuy nhiên, sau khi trình hồ sơ lên Sở văn hóa thông tin TP HCM để cấp phép biểu diễn, một vị lãnh đạo tại Sở này đã không đồng ý với hình ảnh Đan Trường vẽ mặt tuồng trong băng rôn.

Theo vị lãnh đạo này, nếu không thay đổi hình ảnh trên thì các băng rôn đó sẽ không được treo ngoài đường phố.

Với số tiền đầu tư cho Live Concert đã lên tới 1,2 tỷ đồng, Cty HT Production đành đầu tư thêm trên 20 triệu đồng để làm 40 băng rôn khác.

Điều đáng nói, gương mặt hóa trang theo lối tuồng trên (mà Đan Trường lấy làm mẫu hóa trang cho mình) được HT Production lựa chọn từ cuốn sách “Những gương mặt tuồng Việt Nam” đã xuất bản.

Đan Trường cho biết, việc lựa chọn hình ảnh trên mang ý nghĩa “Đan Trường chỉ dành 1/3 cuộc đời cho riêng mình, còn lại là dành cho sân khấu. Hình ảnh mặt tuồng tượng trưng cho sân khấu Việt Nam”. Nghĩa là Đan Trường không vi phạm gì nhưng cấm thì vẫn... cấm.

Một khó khăn nữa là 15 ngàn tờ rơi đã in hình Đan Trường vẽ mặt tuồng và nếu băng rôn bị cấm thì số tờ rơi này cũng bị cấm phát hành (?!). Tuy nhiên, ông Hoàng Tuấn- Giám đốc HT Production - cho rằng: “Các fan sẽ hiểu cho khó khăn của chúng tôi và sẽ thông cảm”.

Vụ việc của Đan Trường lại một lần nữa xới lên dư luận quy chế quản lý biểu diễn thực sự cấm và không cấm những gì?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá