Đang chờ hồ sơ hoàn thiện để cấp phép ca khúc 'Nối vòng tay lớn'

Hôm nay (11/4), đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn khẳng định: “Việc xin cấp phép ca khúc Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đang thiếu ý kiến xác nhận của chủ sở hữu tác phẩm hoặc đại diện chủ sở hữu tác phẩm".

Trước đó, Trường ĐH Y dược Huế và gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thông tin sẽ tổ chức đêm nhạc Nối vòng tay lớn vào 21/4. Tuy nhiên, đêm nhạc gặp khó khăn vì một số bài hát trong chương trình không có trong “danh mục các bài hát trước 1975 được phép phổ biến”. Cụ thể đó là 4 bài: Nối vòng tay lớn, Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Ca dao mẹ và Đêm thấy ta là thác đổ.

nối vòng tay lớn - ảnh 1 Ca khúc Nối vòng tay lớn
Theo danh mục các bài hát được phép phổ biến do Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) công bố (tổng số 2.586 bài), nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có 77 bài được phép biểu diễn. Tuy nhiên, điều bất ngờ ngờ là bài hát nổi tiếng Nối vòng tay lớn vẫn chưa được đưa vào danh mục các bài hát được phép phổ biến, dù đã có nhiều đêm nhạc Nối vòng tay lớn được tổ chức nhiều năm qua, ca khúc Nối vòng tay lớn cũng được nhiều ca sĩ hát trong nhiều chương trình, cả trên truyền hình...

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) cho hay: “Hiện đơn vị tổ chức chương trình đã gửi hồ sơ tới Cục NTBD xin cấp phép ca khúc Nối vòng tay lớn. Tuy nhiên, qua thụ lý hồ sơ, chúng tôi nhận thấy trong hồ sơ còn thiếu xác nhận của chủ sở hữu tác phẩm hoặc đại diện chủ sở hữu tác phẩm theo quy định của pháp luật. Do đó, chúng tôi đã hướng dân đơn vị này này hoàn thiện hồ sơ. Khi nào có đầy đủ hồ sơ chúng tôi sẽ cấp phép”.

Cũng theo ông Nguyễn Đăng Chương, đại diện BTC chương trình này chỉ xin cấp phép đối với ca khúc Nối vòng tay lớn của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng