Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Sáng 7/4 (tức 10 tháng 3 Âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương và lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng theo nghi thức trang trọng nhất.

Sau lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, đoàn lễ cùng các đại biểu và nhân dân cả nước đã kính cẩn dâng hoa lên tượng đài Bác Hồ tại khu vực Đền Giếng, nơi Bác từng nói chuyện và căn dặn các chiến sĩ thuộc Đại đoàn quân Tiên Phong: "Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

Bà Nguyễn Thị Kim Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ kiêm Trưởng Ban tổ chức lễ hội, cho biết trong những ngày qua hàng vạn lượt người đã tìm về đất Tổ, thắp nén hương thơm thành kính tri ân công lao dựng nước của các Vua Hùng. Chỉ riêng trong hai ngày nghỉ cuối tuần trước khi lễ hội khai mạc đã có tới gần 3 vạn lượt người về thăm Đền Hùng.

Trong những ngày qua, tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các vùng phụ cận luôn tràn ngập không khí lễ hội với hàng loạt các trò chơi dân gian, hoạt động văn hoá - nghệ thuật, thể thao, hội trại, triển lãm, hội chợ, các tour du lịch gắn với chương trình "Du lịch về cội nguồn" của 3 tỉnh Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai.

Một số hoạt động đặc biệt thu hút sự quan tâm của các du khách như triển lãm sách "Đền Hùng nhìn ra cả nước, cả nước hướng về Đền Hùng" và phòng trưng bay "Những phát hiện khảo cổ học tỉnh Phú Thọ" với trên 1.000 hiện vật được khai quật trên vùng đất Tổ trong những năm qua.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá