Đăng Khôi bật mí về mối tình với Mỹ Tâm

"Chuyện Đăng Khôi và Mỹ Tâm yêu nhau có thật hay không?" - "...Có" - Ca sĩ Đăng Khôi trả lời câu hỏi của phóng viên.

- Hai người yêu nhau lúc Mỹ Tâm đã là ngôi sao chưa?

- Lúc đó Mỹ Tâm cũng đang được chú ý nhưng chưa phải là ngôi sao. Lúc đó là khoảng năm 2000-2001. Tôi đang là thành viên của nhóm nhạc New Stars và nhờ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Ngọc Châu tôi đã có chút tiếng tăm tại Hà Nội.

Tôi gặp Mỹ Tâm lần đầu tiên trong một chương trình ca nhạc lớn tại Cung hữu nghị Việt – Xô. Đây cũng là lần đầu tiên tôi xem Tâm hát. Đêm đó Tâm hát 2 bài, Hát với chú ve con và Yêu dại khờ, sau đó khi gặp nhau ở hậu trường chúng tôi chào nhau, chỉ vậy thôi.

Lần thứ hai gặp lại Mỹ Tâm là ở nhà hát trung ương, lúc này tôi bắt đầu cảm nhận Mỹ Tâm là một cô gái cá tính, vui tươi, hồn nhiên và tràn đầy sức trẻ. Quan trọng hơn là tôi rất thích giọng ca của cô ấy, nó cho tôi rất nhiều cảm xúc đặc biệt.

- …thế là yêu?

- Ồ không, làm gì mà nhanh đến vậy. Lần gặp nhau thứ hai đó tôi chủ động làm quen và xin số điện thoại của Mỹ Tâm. Từ ngày đó tôi và Mỹ Tâm thường xuyên nhắn tin, điện thoại hỏi thăm nhau. Thời gian này chúng tôi thật sự là hai người bạn đúng nghĩa, luôn chỉ dẫn nhau từng chút kinh nghiệm trong nghề.

- Thế mất bao lâu thì hai bạn chính thức yêu nhau?

- Sau gần 1 năm làm bạn thì chúng tôi chính thức trở thành người yêu của nhau. Tôi nhớ đó là thời điểm Mỹ Tâm lần đầu tiên tham gia Duyên dáng Việt Nam. Tôi bay từ Hà Nội vào TP.HCM chủ yếu để xem và ủng hộ cô ấy.

- Thời gian hai bạn yêu nhau?

- Bốn tháng sau ngày chính thức nói tiếng yêu, chúng tôi chia tay. Lỗi là do tôi không giữ được tình cảm của mình vì lúc đó tôi còn quá trẻ và Tâm cũng thế, cả hai chúng tôi đều còn rất trẻ.

- Một năm làm bạn, bốn tháng làm người yêu lại nhanh chóng chia tay. Anh có nghĩ rằng anh và Mỹ Tâm đến với nhau không phải vì tình yêu thật lòng?

- Như tôi đã nói lúc đó tôi còn quá trẻ, tôi đang học lớp 12 nên trong chuyện tình cảm chưa có lập trường vững chắc lắm.

Với lại, lúc trẻ ai mà không háo thắng. Sự háo thắng tạo cho người ta sự tự tin thái quá, trong khi đó cái nền móng chưa vững thì trước sau gì cũng sụp đổ.

Cuộc chia tay nào cũng có lý do của nó, nhưng tôi chắc rằng trong thời gian đó tình cảm của tôi và Mỹ Tâm dành cho nhau là thật lòng vì lúc đó cả hai đều chưa thật sự là người của công chúng. Vì vậy xin mọi người đừng suy nghĩ rằng tôi và Mỹ Tâm là những người sống hời hợt, yêu nhau chỉ 4 tháng đã chia tay.

Dù chỉ 4 tháng ngắn ngủi nhưng đó là những tháng ngày tươi đẹp của tôi, và tôi chắc Mỹ Tâm cũng nghĩ thế. Chia tay nhưng chúng tôi luôn là bạn tốt của nhau, không phải chia tay rồi là không nhìn mặt nhau.

- Mỹ Tâm là mối tình đầu của anh?

- Không phải

- Anh và Mỹ Tâm yêu nhau khi anh còn học lớp 12 vậy mà Tâm vẫn không phải là mối tình đầu của anh, tôi choáng đấy. Mối tình đầu của anh là khi anh học lớp mấy?

- Lớp 10. Tôi yêu một cô bạn cùng khối nhưng khác lớp.

- Anh còn giữ đồ kỷ niệm nào giữa anh và Mỹ Tâm?

- Không. Do cuộc sống phải di chuyển Bắc Nam liên tục nên tôi đã làm thất lạc của chúng. Mà nếu còn giữ thì cũng tan theo lửa khói hết rồi vì Tết năm ngoái nhà tôi ngoài Hà Nội bị cháy rụi.

- Khi Mỹ Tâm bỗng chốc tỏa sáng thành ngôi sao trong làng ca nhạc Việt Nam, tại sao anh không lấy chuyện tình cảm của anh và Tâm làm đề tài để tên tuổi của anh sáng chói theo?

- Sáng chói kiểu đó thì tôi thì không cần. Tôi không phải là người như vậy. Thời điểm đó nếu tôi công bố chuyện này thì sự nghiệp của Mỹ Tâm sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong thâm tâm, tôi luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Mỹ Tâm. Tôi không muốn làm gì ảnh hưởng đến tình bạn còn lại giữa tôi và cô ấy.

- Vậy tại sao bây giờ anh lại công bố?

- Thứ nhất, vì bạn buộc tôi trả lời thẳng, trả lời thật. Thứ hai, hiện nay vị trí của Mỹ Tâm quá vững rồi, không có dư luận nào có thể lung lay được vị trí ấy. Cuối cùng, tôi không dùng câu chuyện này để gây sự chú ý vì nếu cần làm thế thì tôi chọn thời điểm tuyên bố trước liveshow nhiều hơn.

- Anh có nghĩ Mỹ Tâm sẽ phản ứng dữ dội như từng phản ứng với nhạc sĩ Hà Dũng khi vị “nhạc sĩ đại gia” ấy lỡ miệng nói rằng từng giúp đỡ Mỹ Tâm?

- Thật lòng tôi cũng không biết chuyện của tôi có giống với chuyện của anh Hà Dũng hay không. Theo tôi nghĩ, quan trọng là nên biết nhìn vào bản chất của câu chuyện. Tôi chỉ chia sẻ một ít kỷ niệm đẹp trong cuộc đời mình. Tôi không bịa đặt hay thêm bớt gì, tôi hoàn toàn nói những điều có thật. Thật lòng tôi cũng chẳng muốn nói. Nhưng tôi nghĩ khi Mỹ Tâm đọc được những dòng này cô ấy sẽ không phản ứng như từng phản ứng với anh Hà Dũng.

- Sau cuộc tình đó anh có đúc kết cho mình kinh nghiệm?

- Có chứ. Tôi ngộ rằng hai người cùng làm trong lĩnh vực  nghệ thuật yêu nhau được rất khó và giữ tình yêu lại càng khó khăn hơn. Vì vậy hiện giờ tôi quyết định sẽ không yêu người trong nghề, như thế sẽ tốt hơn.

- Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này.

Theo Thế giới Gia đình

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá