Đặng Thái Sơn biểu diễn 2 đêm tại Hà Nội

TP- NSND Đặng Thái Sơn lại về Hà Nội biểu diễn, đó là chương trình tại Nhà hát Lớn Hà Nội 2 tối 26-27/11 với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Hà Nội và nhạc trưởng Mats Liljefors (Thụy Điển).

NSND Đặng Thái Sơn
Đặng Thái Sơn sẽ trình diễn 3 tác phẩm: overture Wilhelm Tell của G.Rossini, Piano concerto số 27 cung Si giáng trưởng của W.A.Mozart và Giao hưởng số 4 của P.Tchaikovsky.

Nhạc trưởng Mats Liljefors là chỉ huy chính của Dàn nhạc giao hưởng Hoàng gia Baltic, Dàn nhạc giao hưởng Hermitage (St.Petersburg), Dàn nhạc thính phòng Hoàng gia Thụy Điển, là Giám đốc chỉ đạo nghệ thuật của Liên hoan âm nhạc Hoàng gia cùng nhiều liên hoan âm nhạc vùng Baltic. Ông thường xuyên được mời “cầm đũa” cho các dàn nhạc và nhà hát opera nổi tiếng tại Mỹ và châu Âu. Mats cho biết, đây là lần thứ 5 ông sang Việt Nam.

Tại cuộc họp báo hôm qua, “công dân quốc tế” Đặng Thái Sơn-người từng lưu diễn hơn 40 quốc gia- không thể đến dự, vì theo tiết lộ của bà Trần Thu Hà - GĐ Nhạc viện Hà Nội, sức khỏe không cho phép và anh có vấn đề nho nhỏ ở ngón tay.

Tuy nhiên, 2 buổi diễn  ở Hà Nội với anh không phải là việc phức tạp. Đặng Thái Sơn từng nói: Cứ về VN và đến thăm mộ bố anh ở Mai Lĩnh - Hà Tây là anh thấy lòng dịu nhẹ. Mùa thu là thời điểm anh thích “về nhà” (nguyên chữ của Sơn) nhất.

Đặng Thái Sơn hiện đang giảng dạy cho sinh viên khoa Âm nhạc trường ĐH Montreal - Canada. Anh là người châu Á đầu tiên đoạt giải âm nhạc Chopin (tổ chức tại Ba Lan năm 1980), và cũng là người Á Đông đầu tiên làm giám khảo cuộc thi này (năm 2005).  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá