Đặng Tiệp, Trương Quốc Lập và 'Nghĩa tình anh em'

TP - Câu chuyện kể về bốn anh em nhà họ Vu sống ở một huyện nhỏ. Mỗi người một công việc, một tính cách, gia đình riêng.

Anh cả Vu Đại Hải chưa có sự nghiệp. Người vợ Chúc Mỹ Liên bỏ anh, dẫn theo con gái. Đại Hải khờ nhất, khiếp nhược nhất nhưng nhận thức sâu sắc về tình anh em và luôn giúp đỡ mọi người.

Cảnh phim 'Nghĩa tình anh em'

Đại Giang bị ung thư máu, bệnh chữa tốn tiền và phải tìm được tủy thích hợp, mà tủy của Đại Hải và Đại Thông không hợp. Trong lúc cấp bách, Đại Hải nhớ ra mình còn em út Đại Thủy, bị mẹ đem cho từ nhỏ. Anh quyết định đi tìm, hy vọng cứu Đại Giang. Hóa ra em út có tên mới là Triệu Viên, ở tù với mức án 11 năm. Đại Thông cảm nhận đứa em sẽ thêm gánh nặng.

Bốn anh em nhiều chuyện bởi cuộc sống khắc nghiệt. Nhưng anh em vẫn là anh em, bởi họ được một mẹ sinh ra và họ cần có nhau trong cuộc đời.

Vai Đại Hải do diễn viên nổi tiếng Trương Quốc Lập thủ diễn, còn Chúc Mỹ Liên không ai khác chính là Đặng Tiệp. Trương Quốc Lập, gương mặt quen với khán giả Việt Nam, ngoài đời còn là thầy giáo, đạo diễn, người dẫn chương trình và thương gia thành đạt. 26 năm trong nghề, 52 phim truyền hình, 17 phim điện ảnh, 2 vở kịch, 32 giải thưởng các loại.

Trương Quốc Lập tự nhận không thông minh nhưng cần mẫn, phát ốm nếu không được làm việc. Còn Đặng Tiệp với vai Phượng Ớt trong Hồng Lâu Mộng từng nổi tiếng hơn Trương Quốc Lập. Nhiều năm trở lại đây chị về chăm sóc gia đình.

Từng có dư luận hai người ly thân nhưng cuối cùng người ta vẫn thấy Trương Quốc Lập - Đặng Tiệp bên nhau.

Nghĩa tình anh em phát lúc 19h các ngày trên VTV2, từ 25-1, ngay khi Mẹ cưới vì con kết thúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá