Danh ca Kiều Hưng tái xuất ở tuổi 77

TPO - Một trong những ca sĩ xuất sắc được nhiều người ưa thích của miền Bắc Việt Nam thập niên 60, 70 bất ngờ quay trở lại sân khấu và có màn biểu diễn ấn tượng trong chương trình 'Giai điệu tự hào' số 7, phát sóng ngày 26/7.

Danh ca Kiều Hưng tái xuất sân khấu ở tuổi 77.
Danh ca Kiều Hưng tái xuất sân khấu ở tuổi 77.

Giữa không khí sục sôi hướng về biển đảo, một rừng những ca khúc hào hùng ca ngợi biển Đông, chắc hẳn chủ đề khá nhẹ nhàng của Giai điệu Tự hào – Xa khơi sẽ gây nhiều bất ngờ tới công chúng.

Từ bao đời nay, trong tiềm thức của mỗi người con đất Việt, biển luôn là những gì bình dị, tự nhiên, gắn kết như máu thịt. Bao thăng trầm lịch sử, biển Việt Nam luôn luôn chỉ có một, là thực thể thống nhất, tất yếu không cần bàn cãi, chứng minh. Đó cũng là cội nguồn để e-kip sáng tạo “nâng lên, đặt xuống”, lựa chọn các ca khúc hay nhất, tiêu biểu nhất về biển đảo quê hương.

Không ồn ào, dữ dội, màu sắc âm nhạc trong tập phát sóng này giản dị nhưng đa diện. Từ hình ảnh người vợ ngóng chồng khi đôi bờ chia cắt trong tác phẩm của Nguyễn Tài Tuệ, công chúng còn thấy cả bức tranh toàn cảnh về không khí lao động vui tươi trên Bến cảng quê hương, lãng mạn hơn là chút tình yêu giản dị của người lính biển và cả niềm vui vỡ òa trong Bài ca thống nhất...

Sáu ca khúc cũng chính là 6 con sóng nhẹ xô bờ, mang về những trầm tích văn hóa, đồng thời gửi gắm tình yêu đất nước bình dị, tự nhiên như hơi thở tới công chúng yêu nhạc.

Danh ca Kiều Hưng tái xuất ở tuổi 77 - ảnh 1 'Họa mi tóc nâu' Mỹ Tâm với ca khúc Biển hát chiều nay.
Danh ca Kiều Hưng tái xuất ở tuổi 77 - ảnh 2 Quang Dũng trình bày Thơ tình lính biển.
Đặc biệt trong số tháng 7 này, công chúng sẽ có cơ hội được gặp lại ca sĩ Kiều Hưng trình diễn trên sân khấu ở tuổi 77.

Hơn 20 năm xa quê hương, xa ánh đèn sân khấu, với rất nhiều người trẻ thuộc thế hệ 8x, 9x cái tên Kiều Hưng khá xa lạ, nhưng chắc chắn bất cứ người yêu nhạc thập niên 60,70, 80 không thể quên giọng tenor điêu luyện của ông trong các tuyệt phẩm âm nhạc cách mạng một thời: Bài ca trên núi trong bộ phim Vợ chồng A Phủ, Rặng trâm bầu, Tình ca...

Căn bệnh tai biến mạch máu não khiến nghệ sĩ Kiều Hưng đi lại khó khăn, trí nhớ phần nào giảm sút, nhưng chắc chắn niềm đam mê ca hát trong ông vẫn còn nguyên vẹn.

Kiều Hưng tâm sự: “Ở tuổi này, tôi cứ nghĩ chẳng bao giờ mình còn được lên sân khấu nữa. Có lẽ đây là lần cuối cùng”. Không chỉ trình diễn ca khúc Tình em biển cả vào số tháng 7 này, công chúng sẽ gặp lại ông song ca cùng Anh Thơ trong số tháng 8 sắp tới.

'Giai điệu tự hào' sô 7 với chủ đề Xa khơi sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 26/7 trên kênh VTV1.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng