Daniel Craig: James Bond không có chỗ trong nhà tôi

TP - Tập phim Spectre tiếp tục càn phá phòng vé với doanh thu gần 700 triệu USD, tại Pháp, phim trở thành biểu tượng chống khủng bố vì thu hút nhiều người xem nhất. Daniel Craig nói nhiều về mong muốn thoát khỏi vai James Bond.

Daniel Craig nói “Spectre” là phần phim 007 cuối cùng, nhưng nhà sản xuất nói họ sẽ có anh trong tập phim thứ 25.
Daniel Craig nói “Spectre” là phần phim 007 cuối cùng, nhưng nhà sản xuất nói họ sẽ có anh trong tập phim thứ 25.

Anh nói “Skyfall” thực sự gây tiếng vang, vậy anh có thể nói gì về “Spectre”?

Skyfall đã làm rất tốt, phá vỡ mọi loại kỷ lục và thành công vang dội. Rồi chúng tôi phải làm một phần phim khác. Điều này làm tất cả chúng tôi, bao gồm cả đạo diễn Sam Mendes nản chí. Chúng ta sẽ làm cái quái gì? Chúng tôi nhận ra không thể nghĩ mãi về Skyfall. Chúng tôi có Moneypenny trở lại, Q và giờ Ralph Fiennes vào vai M, và chỉ việc đưa tất cả vào câu chuyện.

Vào vai James Bond đi kèm hàng đống thứ, như quần áo, di chuyển, tập luyện. Đã bao giờ anh chán ngán tất cả những thứ đó?

Đó thực sự là rào cản. Diễn xuất tốt nhất là khi bạn không tập trung gì vào bề ngoài. Bond trái ngược với điều đó. Bạn phải phiền lòng về hình thức, đó thực sự là cuộc đấu tranh. Tôi biết rằng Bond mặc một bộ đồ, cách bước vào một căn phòng rất quan trọng. Mọi thứ là vậy đó, Bond trông bảnh bao và anh ta chẳng thèm quan tâm bạn thấy anh ta
ra sao.

Anh từng chấn thương đầu gối trong quá trình làm “Spectre”, cảnh nào anh thấy khó khăn nhất?

Tôi không nghĩ mình có cảnh nào ít khó khăn hơn cảnh kia. Đây là công việc dài hơi, chuẩn bị hai năm cho kịch bản, bối cảnh. Phim quay trong vòng 8 tháng-dài gấp ba lần phim thông thường.

Anh có lúc nào thấy tiếc vì đã nói “có” cách đây 10 năm khi anh được mời đóng James Bond?

Không, chưa bao giờ. Có nhiều thứ tích cực đến với tôi, thay đổi cuộc sống. Tôi có thể đi khắp nơi, đặt chân đến những nơi mơ ước bản thân không hề nghĩ tới. Cách đây 20 năm bạn hỏi tôi rằng muốn làm gì trong sự nghiệp, có thể tôi trả lời: Được làm việc với những đạo diễn tuyệt vời, những ê kíp làm phim xuất sắc. Đấy chính là điều tôi làm hiện giờ. Đóng Bond là điều hoàn hảo.

Sau 10 năm anh đóng James Bond, điều gì ở con người này trở thành một phần của anh?

Không, chẳng có gì cả. Tôi làm việc, trở về nhà và đóng cửa lại. James Bond không có chỗ trong nhà tôi. Anh ta chỉ là nhân vật tưởng tượng thôi mà.

Nhưng đây là một trong loạt phim huyền thoại về người hùng, hẳn anh ta phải có một vài đặc tính để truyền cảm hứng?

Đừng nói kiểu phim thế này thuộc loại thay đổi cuộc đời bạn. Bond chính là những gì anh ta làm. Bond đơn lập, có hướng đi riêng và làm tốt điều đó. Mặt khác, Bond cũng có vài điểm tôi thích. Bond có thể là quý ông, đôi khi rất chu đáo, tận tâm và làm mọi thứ vì gia đình. Anh ta sẵn sàng mở cửa cho mọi người, không chỉ riêng phụ nữ. Nhưng đừng quên Bond thực ra ghét kết hôn. Phụ nữ bị anh ta hấp dẫn vì Bond là hiện thân của sự nguy hiểm.

Nhiều người coi anh ấy là người đàn ông lý tưởng. Có điều gì anh có mà Bond thì không?

Tôi không biết nữa. Tôi có cuộc sống gia đình tuyệt vời mà anh ta không có. Bạn nhìn trên phim đấy, anh ta có căn hộ lạnh lẽo, trên tường chẳng có gì, nội thất chỉ có ghế đệm với tivi. Còn tôi may mắn vì trở về nhà với ngôi nhà đầm ấm.

Anh có thể tưởng tượng nếu mình tham gia tiếp một tập phim Bond nữa?

Bây giờ ư? Tôi thà đập vỡ tấm kính này và cứa cổ tay mình còn hơn. Không, tôi thấy quá tải. Chúng tôi đã làm tốt, và điều tôi muốn làm nhất là rời vai diễn. Điều tôi thực sự cần lúc này là ngừng làm việc, thư giãn và quay lại cuộc sống bình thường.

Anh có quan tâm ai sẽ đóng Bond sau mình không?

Nhìn này, tôi không làm điều ngu ngốc đó đâu. Chúc tất cả may mắn. Mọi điều tôi quan tâm là nếu tôi rời vai diễn, sẽ có người nhận nó và sẽ làm tốt hơn. Chỉ thế thôi.

Theo Timeout, Figaro

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá