Đạo diễn Antonioni an nghỉ tại quê nhà

TPO - Ngày 31/7/2007, đạo diễn nổi tiếng người Ý Michelangelo Antonioni đã qua đời ở tuổi 94 do tuổi cao sức yếu. Và hôm 2/8/2007, thi hài ông đã được chôn cất tại quê nhà - Ferrara, miền Bắc nước Ý.

Tang lễ diễn ra tại quê nhà cố đạo diễn - vùng San Giorgio Basilica, Ferrara, miền Bắc nước Ý. Rất nhiều người thân, bạn bè, người hâm mộ đã tiễn đưa vị đạo diễn khả kính tới nơi an nghỉ cuối cùng.

Đạo diễn Michelangelo Antonioni (Ảnh: informatik)

Đạo diễn người Đức Wim Wenders - một trong những người luôn ngưỡng mộ Antonioni và nhà thơ - nhà viết kịch kì cựu Tonino Guerra cũng tới dự lễ tang.

Wim Wenders từng miêu tả Antonioni như một "người họa sĩ vĩ đại nhất của màn ảnh" - tâm sự: "Thật khó để có thể tổng kết được hết tất cả những gì ông ấy đã để lại cho đời. Antonioni đã gây dựng thành công hình ảnh của người đàn ông thế kỉ 20".

Thi hài đạo diễn được đưa đến nơi an nghỉ cuối cùng. Đứng bên là vợ ông - bà Enrica Fico (Ảnh: Xinhua)

Từ quảng trường ngoài nhà thờ dẫn tới phòng cử hành tang lễ chật cứng người đứng than khóc, tiếc thương người nghệ sĩ lớn của đất nước. Họ đã cùng nhau đọc bài thơ cuối cùng tiễn đưa vị đạo diễn.

Là người gây dựng nên những hãng phim nổi tiếng như L'Avventura hay Blowup, Antonioni được đánh giá là một trong những nhà làm phim có ảnh hưởng lớn nhất của thế kỉ 20.

Tuy đã mãi mãi yên nghỉ nhưng tài năng và phẩm chất của ông chính là những gì đẹp đẽ nhất, sống mãi trong trái tim nhân dân nước Ý cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới.

Ái Linh
Theo Xinhua, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá