Sự kiện: Chuyện sao

Đạo diễn của "Bệnh nhân người Anh" đột ngột qua đời

TPO – Hàng loạt ngôi sao hạng A của Hollywood đã rất sốc và vô cùng buồn bã trước sự ra đi đột ngột của người bạn, người cộng sự của họ – đạo diễn tài danh Anthony Minghella, người từng giành giải Oscar Đạo diễn xuất sắc nhất năm 1997.

Minghella qua đời hôm 18/3 vì căn bệnh xuất huyết não ở tuổi 54, ông được cấp cứu ở bệnh viện Charing Cross (London, Anh) nhưng đã không qua khỏi.

Nicole Kidman, siêu sao trong bộ phim Cold Mountain (Núi Lạnh) mà Minghella đạo diễn, nói: “Tôi không thể diễn tả sự đau buồn của mình bằng lời, ông ấy là một món quà của thượng đế”.

Phim Cold Mountaint với sự tham gia của Nicole Kidman cũng từng nhận được 7 đề cử Oscar năm 2004.

Gwyneth Paltrow cũng tưởng nhớ về Minghella. Trong tiềm thức của cô, ông luôn là “một tài năng phi thường, rất thú vị trong nghệ thuật và làm cho thế giới tốt hơn bằng nghệ thuật”.

Paltrow xuất hiện trong bộ phim The Talented Mr. Ripley mà Minghella đạo diễn năm 1999, cô thêm rằng: “Ông ấy rất đặc biệt và đáng yêu. Minghella rất nhẹ nhàng với các diễn viên của mình. Ông ấy luôn gửi tới mọi người một thông điệp khi nói chuyện với họ - nó rất chính xác và ấm áp”.

Trong khi đó, nam tài tử Jude Law, người từng cộng tác với Minghella trong vai diễn đột phá của anh (trong phim Mr. Ripley) nói: “Tôi rất sốc và vô cùng buồn khi nghe được tin về sự ra đi của ông ấy. Tôi đã làm việc với Minghella trong 3 bộ phim, nhiều hơn với bất kì đạo diễn nào, tôi với ông ấy như một người bạn hơn là một cộng sự”.

Nam diễn viên Jude Law và đạo diễn Anthony Minghella từng cộng tác với nhau trong 3 bộ phim.

Law đã nhận được đề cử Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn của anh trong phim Núi Lạnh vào năm 2003, ngoài ra Law cũng góp mặt trong bộ phim Breaking and Entering năm 2006 của Minghella.

Law thêm rằng: “Ông ấy là một nhà biên kịch và đạo diễn xuất sắc. Minghella làm cho công việc đóng phim trở nên vui vẻ hơn. Ông ấy ngọt ngào, ấm áp và hài hước; yêu thích mọi thứ từ bóng đá cho tới opera, phim ảnh, văn học và đặc biệt là gia đình của mình. Tôi sẽ vô cùng nhớ ông ấy”.

Nam diễn viên Ralph Fiennes 45 tuổi, từng đóng trong bộ phim giành giải Oscar phim xuất sắc nhất năm 1996 của Minghella: The English Patient (phim này từng giành 9 giải Oscar trong đó có đạo diễn xuất sắc nhất) cũng thật sự bàng hoàng trước tin dữ về cái chết của Minghella.

Bộ phim để đời The English Patient (Bệnh nhân người Anh) của Minghella từng giành 9 giải Oscar năm 1996

“Anthony có một sự nhạy cảm và tỉnh táo với các diễn viên mà rất ít đạo diễn có được. Ông ấy đạo diễn bộ phim với một con mắt cá nhân mạnh mẽ, sự hài hước một cách rất tế nhị và sự chính xác tuyệt đối. Ông ấy biết ca ngợi mọi người và là một đồng nghiệp thật sự” – anh nói.

Anthony Minghella là một tài năng xuất chúng của nền điện ảnh Anh quốc, tên tuổi của ông gắn liền với những tác phẩm kinh điển như The English Patient, Cold Mountaint, Breaking and Entering hay Truly, Madly, Deeply

Ông từng giành nhiều giải thưởng cao quý như kịch bản phim hay nhất (dành cho phim Truly, Madly, Deeply tại giải BAFTA năm 1992), đạo diễn xuất sắc nhất (dành cho phim The English Patient tại giải Oscar và Quả cầu vàng năm 1997), kịch bản chuyển thể hay nhất (dành cho phim Cold Mountaint tại giải National Board of Review năm 2003)…

Có thể nói, sự ra đi của Minghella ở tuổi 54 là một tổn thất to lớn không chỉ cho nền điện ảnh Anh quốc mà còn của cả thế giới.

Duy Nam
Theo People

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá