Đạo diễn Kong: Bán nhà Los Angeles vì muốn làm trọn vẹn vai trò đại sứ

TPO - Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong phần giao lưu với báo chí khẳng định lại anh bán nhà ở Los Angeles, Mỹ để chuyển về Việt Nam. Một trong số lí do để “ở gần Việt Nam nhất có thể và hoàn thành trách nhiệm một đại sứ du lịch”.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts hứa hẹn làm cho thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn, nhất là các nhà làm phim. Ảnh: TOAN TOAN
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts hứa hẹn làm cho thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn, nhất là các nhà làm phim. Ảnh: TOAN TOAN

“Khi nhận quyết định bổ nhiệm đại sứ, tôi hết sức tự hào và không thể tin được. Tôi thấy vinh dự vì mình có cơ hội giới thiệu văn hóa, đất nước con người Việt Nam. Khi làm bộ phim tôi trải qua hai áp lực: Làm bộ phim lôi cuốn và chuẩn bị khối lượng công việc khổng lồ. Hiện giờ tôi hoàn thành cả hai và thấy hạnh phúc khi có mặt ở đất nước tươi đẹp của các bạn”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts nói.

Trước thắc mắc có phải đạo diễn Kong: Đảo đầu lâu bán nhà ở Los Angeles để về TPHCM sinh sống, anh xác nhận đúng như thế. “Có thể nói việc trở thành đại sứ là vinh dự và trách nhiệm lớn lao. Tôi muốn phải thực sự có trách nhiệm cho nên không muốn ở quá xa. Tôi muốn ở gần Việt Nam nhất có thể nên quyết định bán nhà ở Los Angesles, Mỹ. Thời gian tới tôi cũng tích cực làm việc với các đối tác quốc tế và Việt Nam để làm cho thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn”, anh lí giải.

 
Đạo diễn Kong: Bán nhà Los Angeles vì muốn làm trọn vẹn vai trò đại sứ - ảnh 1Đại sứ Mỹ Ted Osius hy vọng tân Đại sứ du lịch có thể lan toả tình yêu Việt Nam. Ảnh: Toan Toan

Anh cũng cho biết gia đình luôn ủng hộ công việc của anh. Riêng bản thân Jordan trước khi có quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch đã có ý tưởng chuyển tới Việt Nam sinh sống và làm việc. “Khi tôi từ Việt Nam trở về Mỹ tôi có cảm giác thiếu vắng, khi quay lại Việt Nam tôi biết mình thiếu điều gì. Tôi hạnh phúc trọn vẹn khi nhận nhiệm vụ này. Tôi trở thành đại sứ với nguyên tắc hoàn toàn tự nguyện, không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì”, anh nói. 

Khi trả lời câu hỏi liên quan tới việc cảm ơn Ngô Thanh Vân ở cuối phim, đạo diễn khẳng định đó là vì sự giúp đỡ của Ngô Thanh Vân khi anh và đoàn làm phim tới Việt Nam khảo sát. Anh cũng khẳng định thời gian tới làm việc nhiều hơn với các nghệ sỹ trong đó có Ngô Thanh Vân cho các dự án tương lai.

Đánh giá ca sự giúp đỡ của Việt Nam trong quá trình làm phim, Jordan Vogt-Roberts hứa sẽ có kế hoạch làm việc với giới truyền thông, bạn bè làm phim Hollywood để họ có thể hiện thực hoá kế hoạch tới Việt Nam làm phim. Anh khẳng định đã có những tài liệu về quá trình quay phim ở Việt Nam, những lời khuyên về thời điểm, thủ tục cũng như thông tin hữu ích khác. “Tôi nghĩ nhiệm vụ của mình là làm rõ đất nước của các bạn tuyệt vời thế nào, đẩy mạnh thông điệp đó nhất có thể”, Jordan nói thêm.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng