Đạo diễn 'Lệnh xóa sổ' lo lắng chuyện của Vĩnh Thụy

TPO - Sau rất nhiều chuyện lùm xùm từ diễn viên Vĩnh Thụy (vai thứ chính trong phim Lệnh xóa sổ), nhà sản xuất phim Trần Kim Hoàng từ Bangkok rất lo lắng về kế hoạch phát hành bộ phim.

Đạo diễn 'Lệnh xóa sổ' lo lắng chuyện của Vĩnh Thụy

> "Lệnh xóa sổ" sẽ vẫn có Vĩnh Thụy

Đạo diễn 'Lệnh xóa sổ' lo lắng chuyện của Vĩnh Thụy - ảnh 1
Đạo diễn Trần Kim Hoàng trong phim

Với tư cách nhà sản xuất, anh có lo lắng trước việc diễn viên Vĩnh Thụy rất có thể sẽ vướng vào vòng lao lý?

Tôi rất buồn và lo lắng. Nhưng tôi nghĩ ngay cả khán giả cũng hiểu và thông cảm vì phim không liên quan đến những chuyện khác của diễn viên. Chúng tôi đã bỏ rất nhiều tiền để sản xuất một bộ phim, được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng. Nếu vì những chuyện đó ảnh hưởng đến cả một ê-kip thì tôi buồn lắm.

 Tôi vẫn hy vọng được giới thiệu bộ phim đến với khán giả đúng ngày 22-4 tới.

Vì sao anh quyết định đầu tư thể loại hành động, không phải là thế mạnh của phim Việt Nam?

Tôi tin ở bản thân mình, tin ở những diễn viên mà tôi đã chọn. Tôi cũng tin vào tài nghệ võ thuật của mình. Tôi thi đấu và làm rất nhiều nhiều show võ thuật ở nước ngoài. Về Việt Nam kinh doanh gần 5 năm, tôi đã nói chuyện với những diễn viên đóng thế và họ rất mong muốn được khoe khả năng của mình trong phim.

Họ đã tham gia nhiều phim hành động nhưng chưa bao giờ họ được đưa lên ý kiến hay phô diễn khả năng. Thấy được nỗi lòng và máu lửa trong nghề của những diễn viên này, và thấy được ở Việt Nam phim hành động không nhiều, nên tôi nói : Ok, anh sẽ làm phim.

Đạo diễn 'Lệnh xóa sổ' lo lắng chuyện của Vĩnh Thụy - ảnh 2
Một cảnh trong phim

Anh kỳ vọng gì ở phim hành động đầu tiên của mình ở VN?

Tôi xem như bộ phim đầu tay "Lệnh xóa sổ" này của mình sẽ là một món quà đẹp và ngon dành tặng cho khán giả Việt Nam và thay cho lời chào ra mắt của tôi đến khán giả Việt Nam. Tôi hy vọng "Lệnh xóa sổ" sẽ không làm khán giả thất vọng.

Anh có sợ cạnh tranh với những ê-kip làm phim khác khi họ cũng đang muốn chiễm lĩnh thị trường phim hành động đang còn ít và mới mẻ tại Việt Nam?

Không, tôi không sợ. Tôi vui là khác. Cứ làm và khoe cái mà bạn có đi. Võ thuật không chỉ là múa may tay chân mà còn là ở cái đầu nữa. Tôi thích sự cạnh tranh.

Tôi bắt đầu kinh doanh từ năm 18 tuổi. Bắt đầu từ đó tôi biết thế nào là cạnh tranh. Nếu bạn thực sự có tài, sự cạnh tranh chỉ càng giúp bạn mạnh hơn mà thôi. Và muốn thắng thì bạn phải làm phim thật tốt, thật hay, hay hơn của người khác. Và điều này tốt cho khan giả, cho điện ảnh nước nhà. (cười)

Trong số những diễn viên hợp tác với anh, có thể nói Tuấn Hưng là trường hợp đặc biệt vì đây là lần đầu tiên anh ấy nhận lời tham gia phim nhựa, có phải anh muốn dùng tên của Tuấn Hưng để lôi kéo khán giả?

Tôi mời Tuấn Hưng bởi tôi biết chỉ Tuấn Hưng hợp với vai Nhật trong phim. Và tôi biết Tuấn Hưng sẽ hoàn thành vai diễn này một cách dễ dàng, không cần gượng ép.

Nghe nói anh cũng đang chuẩn bị thực hiện một bộ phim nữa để chiếu tết?

Đúng thế. Anh Bùi Chí Vinh sẽ lại tiếp tục làm việc cùng chúng tôi. Hiện nay kịch bản đang chuẩn bị hoàn thành, cảnh quay của chúng tôi dự định thực hiện tại Nha Trang.

Trần Kim Hoàng là một võ sư Taekwondo và Thai Boxing nổi tiếng tại hải ngoại. Anh đã từng đoạt chức Vô địch châu Âu năm 1990 và 1991 ở bộ môn Professional Thai Boxing và Vô địch châu Âu năm 1989,1991,1996 ở bộ môn Taekwondo.

Võ sư Trần Kim Hoàng thành lập võ đường Red Tiger Taekwondo tạ iMỹ. Đến nay, anh đã đào tạo được nhiều môn sinh giỏi, đoạt rất nhiều huy chương tại các cuộc thi võ thuật, đem danh dự về cho cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ. Với những đóng góp to lớn của mình, ngày 09-05-1998, võ sư Trần Kim Hoàng vinh dự là người Việt Nam đầu tiên được Hội Thái Cực Đạo Mỹ Châu cấp bằng Award Making Good Instructor in PAM-AM.

Hiện võ sư Trần Kim Hoàng đang sống tại Đan Mạch.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá