Đạo diễn Lý An lên tiếng bảo vệ Thang Duy

TPO – Nhà sản xuất, đạo diễn Lý An vừa qua đã bày tỏ sự bất bình và lên tiếng bảo vệ Thang Duy trước sự việc những hình ảnh của nữ diễn viên trẻ này bị cấm tại Trung Quốc.

Quyết định này được đưa ra khi có ý kiến cho rằng Thang Duy đã làm tổn hại đến nền văn hóa truyền thống Trung Quốc bởi những hình ảnh quá nóng bỏng của cô trên phim với nam diễn viên Lương Triều Vỹ.

Đạo diễn Lý An của phim “Sắc, giới” bày tỏ: “Tôi cảm thấy rất thất vọng. Những hình ảnh đó hoàn toàn mang tính nghệ thuật và Thang Duy đã hoàn thành rất tốt vai diễn. Chúng tôi sẽ làm tất cả để giúp đỡ Thang Duy trong thời điểm này.”

Một tờ báo Hồng Kông đưa tin: hiện tất cả những lễ trao thưởng lớn nhỏ ở Trung Quốc đều được khuyến cáo nên gạch bỏ Thang Duy và đoàn làm phim “Sắc, giới” khỏi danh sách khách mời.

Những cuộc thảo luận về bộ phim cũng như Thang Duy đều bị xóa bỏ trên các diễn đàn. Tên của Thang Duy cũng không còn xuất hiện khi tra từ khóa “Thang Duy” bằng công cụ Google Trung Quốc.

“Sắc, giới” là bộ phim có kinh phí đầu tư rất lớn và đã chiến thắng giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice năm ngoái, chưa kể bộ phim còn gây nên cơn sốt tại Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan… Và nay độ "hot" của phim dường như còn tăng hơn nữa với sự việc của Thang Duy.

Trang Thu
Theo CRI

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng