Đạo diễn người Việt làm phim "Bố già" Nga

Đó là đạo diễn người Việt- Lý Lam. Được biết, anh sẽ cùng với bạn đồng nghiệp Nga Anton Koskov là đồng đạo diễn của bộ phim hình sự với chủ đề tương tự như "Bố già" của Hollywood.

Ngày thứ sáu 29/9 vừa qua đã bắt đầu lịch quay kéo dài một tháng của nữ diễn viên lừng danh người Pháp Annie Girardeau tại nhà tù ngoại ô thành phố Riazal (Nga) trong bộ phim "Các ông trùm".

Annie Girardeau thời trẻ.

Chỉ huy đoàn làm phim là một người Việt: Lý Lam. Anh cùng với bạn đồng nghiệp Nga Anton Koskov là đồng đạo diễn của bộ phim hình sự với chủ đề tương tự như "Bố già" của Hollywood. 

ITAR TASS cho biết, khác với nhiều bộ phim hình sự Nga, trong phim "Các ông trùm" sẽ không có bắn súng và đuổi xe. Kịch bản phim dựa trên những sự việc có thực từng xảy ra ở Nga trong những năm 90 của thế kỷ trước với những nguyên mẫu từng được nhiều người biết tới.

Đạo diễn Lý Lam đã chọn nhà tù ở ngoại ô Riazal làm một trong những bối cảnh chính của phim, vì theo anh, đây là nơi thích hợp với nội dung phim.

Theo anh, phim "Các ông trùm" sẽ là một tác phẩm điện ảnh có chất lượng nghệ thuật cao và sẽ khiến khán giả phải nhìn lại cuộc đời và xã hội theo cách khác.

Phim "Các ông trùm" sẽ có 8 tập.

Trong bộ phim Nga này, nữ diễn viên 78 tuổi Annie Girardeau đóng vai một nhà báo nước ngoài tới Nga thu thập tư liệu để viết về các nhà tài phiệt mới, từ thời sinh viên của họ đến lúc họ đã giàu nứt đố đổ vách.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá