Đạo diễn Peter Jackson không còn là “Chúa tể” 

TP - Mặc dù 3 phần đầu Chúa tể của những chiếc nhẫn do Peter Jackson đạo diễn thành công vang dội, nhưng New Line vẫn quyết định không tiếp tục mời Jackson đạo diễn cho The Hobbit - bộ phim tiếp theo dựa trên tiểu thuyết viễn tưởng của JRR Tolkien.

Vẻ đăm chiêu của Peter Jackson
Năm ngoái, chính Peter Jackson đã khởi kiện hãng New Line vì cho rằng hãng này nắm giữ phần lợi nhuận thu được từ phần đầu của Chúa tể của những chiếc nhẫn đáng ra thuộc về ông.

Về tin mới này, ông nói: “Cay cú không mang lại điều gì tốt đẹp cả. Chúng tôi sẽ quên The Hobbit đi và bắt tay vào dự án mới”.

Không phải chờ đến ba phần của Chúa tể của những chiếc nhẫn thế giới điện ảnh mới biết đến Peter Jackson. Từ những năm 80, ông đã được ngưỡng mộ với Bad Taste (Khẩu vị tồi- 1987) hay Braindead (Chết não -1992).

Tuy nhiên, thành công vượt trội của Chúa tể của những chiếc nhẫn khiến Peter Jackson trở thành đạo diễn được kính nể nhất Hollywood với mức thù lao 20 triệu USD/phim - cao nhất cho đến tận bây giờ.

Đồng thời, bất cứ diễn viên nào cũng vô cùng vinh hạnh được mời tham gia  phim của ông. Khi nhận được lời mời của Jackson cho những vai chính trong King Kong, cả Naomi Watts (vai Ann Darrow), Jack Black (vai vị đạo diễn) và Adrien Brody - diễn viên đã từng giành Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất đều đồng ý lập tức khi chưa đọc kịch bản vì họ quá tin tưởng  tài năng của Jackson.

Peter Jackson đã chuyển thể thành công ba phần đầu bộ tiểu thuyết Chúa tể của những chiếc nhẫn  nổi tiếng của nhà văn JRR Tolkien. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp về lợi nhuận thu được làm xấu đi mối quan hệ hợp tác  giữa Jackson và hãng phim New Line - Cty nắm bản quyền cuốn tiểu thuyết The Hobbit nói về giống người tưởng tượng ăn hang ở lỗ sắp được dựng thành phim. Khán giả hâm mộ Chúa tể của những chiếc nhẫn và Tolkien đã từ lâu mong mỏi The Hobbit được dựng thành phim.

Vấn đề lớn nhất mà hãng New Line phải đối mặt bây giờ là tìm được đạo diễn thực hiện những bộ phim mới. Miếng mồi béo bở nhưng không dễ nuốt vì khó ai vượt qua Peter Jackson.

Chris Pirrotta, đồng sáng lập trang web TheOneRing.net dành cho người hâm mộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn nói Peter Jackson đã có quan hệ rất thân thiết với trang web và khán giả.

“Người hâm mộ vô cùng thất vọng và chúng tôi đang kêu gọi mọi hình thức tẩy chay hãng phim, kể cả thông qua thư tay, email....”. Còn đại diện New Line không phát biểu gì về việc này.

 Thoa Nguyễn
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá