Đạo diễn Trần Anh Hùng làm phim "Rừng Na Uy"

Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Rừng Na Uy" của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami sẽ được chuyển thể thành phim và Trần Anh Hùng - Đạo diễn người Pháp gốc Việt - sẽ thực hiện bộ phim này.

>> Nếu còn trẻ, hãy đọc Murakami!

ĐD Trần Anh Hùng

Hôm 31/7, Hãng Fuji TV và Asmik Ace Entertainment thông báo những diễn viên chính tham gia trong bộ phim sẽ là người Nhật Bản. Phim dự kiến bấm máy ngày tháng 2/2009 và sẽ phát hành năm 2010.

Được biết, trước đây nhà văn Murakami đã từ chối nhiều lần những lời đề nghị chuyển tác phẩm này thành phim, nhưng ông là một người rất hâm mộ những bộ phim của Trần Anh Hùng nên đã xem xét lại và đã đồng ý với kế hoạch của nhà sản xuất.

Còn đạo diễn Trần Anh Hùng phát biểu: "Câu chuyện của Rừng Na Uy sôi nổi nhưng nhạy cảm, dịu dàng và thanh nhã. Đó sẽ là một thách thức lớn đối với tôi vì phải chuyển tải hết được nhiều yếu tố đó lên phim".

Trần Anh Hùng là một đạo diễn quen thuộc với khán giả Việt Nam qua các bộ phim như: Mùi đu đủ xanh, Xích lô, Mùa hè chiều thẳng đứng... Bộ phim mới nhất và cũng là bộ phim tiếng Anh đầu tiên của anh có tựa đề I come with the rain với sự góp mặt của các ngôi sao như: Lee Byung Hun, Josh Hartnett, Takuya Kimura...

Rừng Na Uy xoay quanh câu chuyện tình yêu vừa chân thật vừa gợi cảm nhưng cũng hết sức huyền ảo của chàng sinh viên Watanabe Toru với Naoko và Midori với trong bối cảnh là nước Nhật những năm 1960 với những định kiến tồn tại trong xã hội.

Theo T.H. 
Tuổi trẻ/screendaily.com/Japantoday

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá