Sự kiện: Âm nhạc

Đạo diễn Việt Tú: Làm nhạc thời bão giá

TPO - Giữa thời buổi vàng tăng ầm ầm, lương tăng không đáng kể, vẫn có một người nghệ sĩ quyết định dấn thân vào một cuộc chơi không hề dễ dàng. Đạo diễn Việt Tú - người sáng lập ra những show diễn dành cho giới mộ điệu âm nhạc.

Đạo diễn Việt Tú: Làm nhạc thời bão giá

Giữa thời buổi khó khăn như bây giờ, anh làm show, không lo lỗ?

Không phải là không lo mà là rất lo. Làm bất kể việc gì nếu không có áp lực cho dù là bất kể dưới hình thức nào thì sẽ không thể thành công được. Không có gì đáng buồn bằng việc một show diễn chỉ đạt được thành công về nghệ thuật nhưng lại không thành công về tài chính hoặc ngược lại.

Đây vốn đang là một câu chuyện muôn đời của những chương trình nghệ thuật. Từ ngày làm Không Gian Âm Nhạc, chúng tôi vẫn thường tự nhủ rằng mình không được phép quên đi áp lực này.

Áp lực lớn nhất khi anh làm chương trình Không Gian Âm Nhạc là gì?

Là việc phải tự tìm ra nguồn kinh phí để thực hiện chương trình, tự giải bài toán về tài chính thu chi để duy trì đươc dự án này dài hạn mà vẫn không đánh mất đi tính nghệ thuật của dự án. Từ trước tới nay mọi người vẫn thường quan niệm, nghệ thuật và thương mại là hai yếu tố tách rời và khó có thể dung hòa, còn tôi thì lại nghĩ điều ngược lại và cố gắng để làm được điều đó.

Ở một góc độ khác không thể không thừa nhận khi mà chúng tôi đã quá may mắn khi gặp được một nhà tài trợ và là người đồng hành không thể tâm huyết với chương trình hơn để chúng tôi có thể vững tin thực hiện dự án của mình.

Đạo diễn Việt Tú: Làm nhạc thời bão giá - ảnh 1

Điều anh hài lòng nhất ở chương trình?

Tôi sẽ không thể nào quên thời gian hai tháng vừa rồi, cả hai chương trình (Thanh Lam – Quốc Trung & Ngọc Anh – Anh Khang) đều rơi vào tâm bão và rất nhiều những thách thức ở phía hậu trường. Nhưng khán giả và các phóng viên báo chí đều đến chật kín khán phòng, nhiều phóng viên ngoài thiết bị tác nghiệp thông thường còn có thêm một túi nilon đựng… giày do đường ngập vì mưa lớn, nhưng mọi người vẫn đến.

Không có được những sự ủng hộ quí giá này từ những ngày đầu chắc chắn sẽ không thể có được một Không Gian Âm Nhạc như bây giờ. Để nói về sự hài lòng của chúng tôi, xin mượn tiêu đề của bài hát mà ca sĩ Ngọc Anh đã thể hiện trong hai đêm diễn tại Không gian âm nhạc tháng 7 vừa rồi “Simply the best”.

Show diễn nào, ca sĩ nào ấn tượng với anh nhất sau những số đã làm?

Mỗi nghệ sĩ mỗi chương trình của Không Gian Âm Nhạc có một cái hay riêng nên mọi sự so sánh đều là khập khiễng. Mỗi người trong số họ đến đây biểu diễn như một thứ gia vị đặc biệt để tạo ra một bữa tiệc âm nhạc sang trọng.

Với một dự án dài hơi điều quan trọng chính là mỗi chương trình phải tạo ra được một sự khác biệt, một bản sắc riêng đó cũng chính là mục đích của chúng tôi ngay từ khi bắt tay vào thực hiện dự án này.

Sẽ là thiệt thòi cho khán giả và nghệ sĩ nếu người làm chương trình chỉ chăm chăm dập khuôn những thành công cũ, vì nếu vậy sẽ nhàm chán lắm.

Cảm ơn anh và chúc Không Gian Âm Nhạc luôn là chương trình đáng xem.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá