Đạo diễn "Bố già" trở lại phim trường

TPO - Bộ phim được giới thiệu tại LHP quốc tế Rome “Youth Without Youth” là tác phẩm đầu tiên sau đúng một thập kỷ của đạo diễn gười Mỹ từng đoạt 5 Oscar với loạt phim “Bố già” - Francis Ford Coppola.

Đạo diễn Francis Ford Coppola
Tại buổi giới thiệu bộ phim trong khuôn khổ liên hoan phim hôm thứ Bảy ông đã nói với khán giả rằng hãy kiên nhẫn xem phim mới của ông mà không nên hấp tấp đưa ra lời bình phẩm. Ông đã không hề ngại ngần khi khuyên khán giả nên xem bộ phim này ít nhất là hơn một lần.

“Bạn sẽ thấy phim của tôi khác hẳn Spider-Man hay Shrek - Những bộ phim ngay lập tức tìm thấy được thành công. Nếu một nghệ sĩ muốn nhìn thấy một tầm cao mới họ hiểu rằng phải mất một thời gian để khán giả làm quen với phim của họ. Tôi chỉ muốn các bạn nghĩ rằng bộ phim của tôi rất thú vị mà thôi”.

Youth Without Youth là bộ phim giả tưởng kể về câu chuyện của một giáo sư ngôn ngữ học khoảng 70 tuổi (Tom Roth đóng), người đã trẻ lại một cách rất lạ lùng sau khi bị sét đánh trúng ngay trước khi Thế chiến hai nổ ra. Tai nạn này đã khiến cho ông có được sự thông minh khác thường và cũng nhờ đó mà ông có cơ hội thực hiện được ước mơ của mình và tìm lại tình yêu mà mình đã đánh mất

Bộ phim lấy bối cảnh tại Romania, dựa theo cuốn tiểu thuyết của nhà triết học Mircea Eliade, người Romania.

Về chuyện lựa chọn diễn viên cho bộ phim mới, vị đạo diễn tài danh đã không ngần ngại lên tiếng phàn nàn về các ngôi sao mà nhiều đạo diễn có thể sẽ mơ ước có được trong phim của mình.

Tuy nhiên ông cũng vẫn bày tỏ sự  “kính trọng và khâm phục” dành cho Pacino, De Niro và Nicholson. Coppola nói: “Họ là ba diễn viên vĩ đại nhất của nền điện ảnh thế giới ngày hôm nay và họ cũng là bạn của tôi”

Coppola xuất hiện tại thảm đỏ liên hoan phim quốc tế Rome lần thứ hai khai mạc hôm 18/10

Tác phẩm gần đây nhất của Coppola là The Rainmaker ra đời đúng 10 năm trước (1997).

Đạo diễn Francis Ford Coppola (sinh ngày 7/4/1939) là đạo diễn, nhà sản xuất và nhà biên kịch nổi tiếng của điện ảnh Mỹ. 

Coppola đang có mặt tại LHP quốc tế Rome để quảng bá cho bộ phim mới của ông. Sự xuất hiện của đạo diễn này trong vai trò quen thuộc sau một thập kỷ vắng bóng đang thu hút được sự chú ý rất lớn từ giới truyền thông.

Duy Nam
Theo AP 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá