Đào Duy Phúc - Đạo diễn đạp xích lô

TP - Hình như công thức 2 trong 1 đang vận vào Đào Duy Phúc: vừa làm phim Nhà nước vừa làm phim tư nhân; vừa đạo diễn vừa đạp xích lô trong phim "2 trong 1".

Đây là bộ phim nội lấy ý tưởng từ phim Mỹ Some like it hot (Marilyn Monroe và Tony Curtis đóng năm 1959).

Không lo bị lạc vì giỏi “phát quang”?

Thành công của Phúc ở Chiến dịch trái tim bên phải (ra mắt hồi Noel năm ngoái) đó là đối tượng khán giả anh hướng tới đã tiếp nhận nó: làm phim cho tuổi học trò thì học trò phải xem được.

Còn 2 trong 1 cho Tết Nguyên đán năm nay là phim tư nhân nên mọi khâu quảng cáo được làm bài bản, ví dụ ca sỹ kiêm người mẫu Ngô Thanh Vân đóng vai nữ chính, NSƯT Thành Lộc vào vai một anh chàng giả gái.

Đạo diễn rạch ròi: “Việc lấy ý tưởng từ một bộ phim nổi tiếng của Mỹ có cái khó và cũng có cái thuận lợi. Khó là phim gốc quá nổi tiếng, vậy thì danh dự không cho phép mình chuyển thể quá dở (chỉ dở vừa vừa thô i- cười).

Thuận lợi là họ đã phát quang rừng rậm thành một con đường, còn mình đã biết đường đi của họ, giờ chỉ việc chọn đi theo hướng nào hợp với mình và... phát quang tiếp, không lo bị lạc”.

Thành Lộc làm tôi nhớ tới Dustin Hoffman

2 lần đoạt Oscar diễn viên nam xuất sắc nhất, Dustin Hoffman gắn với cái tên Tootsie - người đàn ông giả gái trong bộ phim cùng tên nổi tiếng của điện ảnh Mỹ, còn Thành Lộc vào vai một chàng trai giả làm nữ vũ công ban đầu cũng khiến đạo diễn có chút tâm trạng: “Tôi hơi ngại rằng anh Lộc sẽ mang sân khấu lên phim.

Nhưng quả thực với độ “over” cho phép của thể loại phim hài, Thành Lộc đã hóa thân vào nhân vật và chứng tỏ anh còn là diễn viên hài xuất sắc của điện ảnh. Anh làm tôi nhớ đến Dustin Hoffman”.

Năng động hay là chết

Vừa làm của Nhà nước, vừa làm tư nhân, gọi vui Đào Duy Phúc là “lính đánh thuê thiện chiến”. Phim đặt hàng của Nhà nước bây giờ cũng phải đấu thầu rồi, đạo diễn có cập nhật cuộc sống hiện đại mới phục vụ được khán giả thời hiện đại.

Công thức mà những đạo diễn trẻ như Đào Duy Phúc giờ đây phải thấm nhuần- làm phim hay mới có người mời: Các hãng tư nhân khi đã không muốn hợp tác với đạo diễn, thì dù có phân công bằng công văn hay quyết định đóng dấu đàng hoàng cũng chẳng được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá