Đào Trúc Mai: Đàn ông cũng ưa lời nói ngọt

TP - Đào Trúc Mai, vai Linh trong bộ phim truyền hình 'Người đàn bà thứ hai', đang yêu. Theo cô, lời nói trong tình yêu rất quan trọng, lời nói ngọt ngào là đôi cánh giúp tình yêu bay xa.

Đào Trúc Mai, nàng dâu đanh đá trong Người đàn bà thứ hai
Đào Trúc Mai, nàng dâu đanh đá trong Người đàn bà thứ hai

Đào Trúc Mai, nàng dâu đanh đá trong Người đàn bà thứ hai.

Khán giả ấn tượng mãi với nàng dâu đanh đá do Đào Trúc Mai sắm vai. Nhiều khán giả thắc mắc: Ngoài đời không biết cô nàng này có đỏng đảnh, chua ngoa không nhỉ? Câu trả lời là: Không, ít ra trong lĩnh vực tình cảm.

Bạn rất thành công với vai nàng dâu đỏng đảnh, đanh đá trên phim ảnh. Có thể hình dung thế nào về Đào Trúc Mai trong tình yêu?

Ngoài đời tôi cũng hiền (cười) nhưng trong tình yêu thì anh ấy phải nhường nhịn tôi nhiều hơn vì tôi khá nóng tính. Có khi sướng mồm thì nói, xong là thôi không có gì cả. Đôi lúc, tôi cũng áy náy vì sự bộp chộp của mình. Lời nói quan trọng lắm… Đôi khi chỉ cần một lời quan tâm thôi, như: “Anh đi làm về có mệt không?” là người yêu tôi cũng vui lắm rồi.

Song do việc lu bù nên tôi cũng hơi vô tâm (Trúc Mai vừa hoàn thành vai diễn trong phim Cảnh sát hình sự dài 36 tập - PV), quên cả những lời yêu giản dị. Anh ấy thỉnh thoảng trách tôi nhẹ nhàng: “Sao em không hỏi han anh chút xíu”.

Nhiều người thích bạn gái của mình phải lễ phép “dạ”, “thưa”, ngay cả khi chỉ có hai người. Còn bạn thì sao?

Cả hai chúng tôi đều thanh niên tính. Phiên phiến thôi không cần “dạ thưa, kính gửi” cầu kỳ, giao tiếp với nhau thoải mái, đương nhiên phải trong khuôn khổ, anh ra anh, em ra em, không xuê xoa, dễ dãi quá. Tôi thấy bây giờ nhiều đôi yêu nhau cứ mày tao chí tớ loạn cả lên, suồng sã quá sẽ làm mất vị ngọt của tình yêu. Anh ấy hay nhường tôi, có lúc tôi cũng nũng nịu một tí, nhõng nhẽo một tí, để được chiều chuộng, nâng niu nhưng không quá đà thành lấn lướt.

Trong quan hệ xã giao với bạn bè, đồng nghiệp, người thân, đã bao giờ bạn lỡ lời khiến người khác phật ý?

Trong cuộc sống khó tránh khỏi những cuộc tranh luận, do đó khó tránh những lời nói làm người khác phật ý. Khi tranh luận, tôi thường giữ lập trường. Nhưng quan điểm của tôi là, nếu cần thiết thì đấu tranh đến cùng, còn không thì thôi, xuê xoa cho qua. Cả trong tình yêu tôi cũng ứng xử thế.

Khi làm “người ấy” phật ý, Mai thường dùng phương thuốc nào chữa trị?

(Cười) Tôi không tiết kiệm lời xin lỗi, nên anh ấy thường cho qua.

Có những đôi chỉ vì lời nói mà chia tay. Bạn nghĩ sao về điều này?

Nếu chỉ vì lời nói mà chia tay thì hoặc là người ta yêu nhau chưa sâu sắc, tình yêu chưa đủ lớn, nên chỉ lời nói không vừa ý đã chia tay, hoặc lòng tự trọng của một trong hai người quá cao. Cũng có thể lời nói ấy động chạm rất lớn. Còn bình thường, lời nói dẫn đến chia tay, tôi thấy cũng ít, có thể nói là hy hữu.

“Một nửa” của Mai chắc là người nhẹ nhàng?

Anh ấy tương đối dễ tính và thông cảm với công việc của tôi. Nhưng như đã nói, tôi luôn tôn trọng anh ấy, cư xử có chừng mực.

“Nàng dâu đanh đá” có nói bậy không?

Tôi đặc biệt không nói bậy và ghét người nói bậy.

Ai là người tác động lớn đến lời ăn tiếng nói của bạn?

Từ bé tôi đã được dạy “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Bố tôi nghiêm khắc lắm, gặp hàng xóm bố dặn: phải chào và chào thật to, để người ta nghe thấy. Hồi bé, tôi hay cãi nhau với chị, lúc cáu quá, gọi chị bằng “mày”. Bố nghe thấy, đã răn đe ngay bằng “pháp trị” (cười). Từ đó tôi không bao giờ mắc lỗi xưng hô như thế nữa.

Ngoài đời mọi người cho điểm “nàng dâu” thế nào?

Mọi người bảo tôi khá khéo léo trong ứng xử nhưng bản thân tôi thấy mình còn vụng về. Lắm lúc tôi xuề xòa, nói không nghĩ.

Sau khi vào vai nàng dâu đanh đá, hình ảnh của bạn trong mắt các chàng trai thế nào?

Con trai không sợ tôi. Có người còn bảo: phải lấy được cô vợ nũng nịu như thế mới đáng yêu. Không biết người ta nói thật hay nói đùa. Mấy bác lớn tuổi thì bảo: Con này đóng phim xong không biết có lấy được chồng không? (Cười lớn)

Cảm ơn Trúc Mai về cuộc trò chuyện.

Đào Nguyên Diệu Bảo (thực hiện)

Con số biết nói

55,95% nữ giới cho biết có thể biết chính xác giai đoạn có thai. Trong khi đó, tỉ lệ này ở nam giới là 26%. Tỉ lệ này ở những người chưa kết hôn là 40% và đã kết hôn là 57,4%. Ở lứa tuổi từ 15-19, có 37,1% người cho biết họ biết được chính xác giai đoạn có thể mang thai, trong khi tỉ lệ này ở nhóm lứa tuổi từ 20-24 là 48,2%.

 

Diễn đàn Tình yêu trên vai phái mạnh đang tiếp tục bàn luận về chủ đề: “Xa nhau chỉ vì câu nói”- khởi đăng từ TPCT số 19. Bài tham gia diễn đàn xin gửi về: Ban Tiền phong Cuối tuần, Báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua email: tpcn06@gmail.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá