Dấu ấn riêng của Bức tường

TPO - "The Last Saturday" - live show nói lời chia tay của Ban nhạc Bức tường sẽ diễn ra vào 20h ngày 2/12 tới như một "câu từ biệt đẹp" tại A2 Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội.

Ca sĩ Trần Lập - giọng ca Rock chính của ban nhạc Bức tường. Ảnh: H.T

Sẽ có khoảng 10 ngàn fan hâm mộ Rock Việt hòa nhịp sôi động với những ca từ tâm huyết "Tâm hồn của đá", "Đường tới đỉnh vinh quang"... gắn bó 12 năm tồn tại của Ban nhạc.

Âm hưởng Rock sẽ hòa vào không gian, dàn âm thanh, ánh sáng sân khấu đã được những người chuẩn bị kiểm tra kỹ lưỡng trước 4 ngày. Khách mời là hai ban nhạc Rock Thủy Triều đỏSmall Fire sẽ biểu diễn những bài của ban Bức tường nhưng theo phong cách Rock của chính họ.

Tạo một sự khác biệt, đầy hưng phấn. Tất nhiên kể cả Bức tường trong lần cuối được hòa giọng này sẽ cũng có những bản phối khác với những gì họ đã hát trong suốt 12 năm và được ghi âm CD.

Anh Hồng Trường, cựu thành viên của Ban, đồng thời là ông bầu cho show diễn lần này hưng phấn: "Các fan  sẽ không thể nào quên được đêm diễn cuối cùng của Ban nhạc. Một đêm diễn gần gũi.

Tôi là người tổ chức mà khi nghĩ đến cũng cảm thấy sởn da gà, các fan có khi phải bật khóc. Chắc hẳn sẽ là một dấu ấn lớn nhất đối với Ban nhạc và trong lòng bạn bè yêu nhạc Rock. Chúng tôi sẽ đảm bảo về mặt an ninh cho đêm diễn thật tốt".

Poster giới thiệu cho live show "The Last Saturday" của ban nhạc Bức tường
Không phải đến thời điểm này, Trần Lập và Bức Tường mới nói lời chia tay, chấm dứt sự nghiệp biểu diễn của ban. Họ đã rục rịch muốn kết thúc từ cách đây 2 năm.

Có một thực tế là trong tay Bức tường không hề có một giải thưởng quan trọng nào. Thậm chí ngay hồi còn tập tọng, còn mới bước vào những show diễn đầu tiên, Bức tường đã tham dự giải tại các Ban nhạc Sinh viên, nhưng đã thất bại.

Vấn đề không phải ở chuyên môn, Trần Lập khẳng định rõ: "Ngoài tham một giải thưởng hồi giải SV, chúng tôi được đề cử cho Giải Mai Vàng, rồi Giải Cống hiến, nhưng đấy là các giải tự đề cử, chúng tôi không tham gia.

Hai nữa, ở Việt Nam ta, cho đến bây giờ chưa có một nhạc sĩ, một hội đồng nghệ thuật chính thống nào nghiên cứu và thẩm định rõ ràng về nhạc Rock. Bức tường chúng tôi tự bơi, tự sống và tự sáng tác trong môi trường âm nhạc của mình".

Vì thế, Trần Lập và ban nhạc đã nói lời chia tay trong khi các fan vẫn hối tiếc, thòm thèm được nghe chất Rock riêng, Rock Việt đó. Các thành viên của ban nhạc sẽ vẫn còn gặp nhau, còn hàn huyên và hát cùng nhau trong "đại bản doanh" ở phố Tây Sơn, nơi còn nhiều kỷ niệm các buổi tập.

Còn Trần Lập sẽ trở thành ông bầu tuyển lựa cũng như đào tạo các giọng Rock tiềm năng mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá