Mang trong mình dòng máu Ai Cập - Trung Hoa nhưng là người Mỹ sinh ra ở New Zealand, Bobby Chinn học về nghệ thuật ẩm thực tại Pháp, đi nhiều, làm nhiều nghề và sống ở nhiều nơi giúp anh tích lũy được kiến thức sâu rộng cả về kinh doanh lẫn ẩm thực.
Đến VN, ấn tượng với văn hóa ẩm thực nơi đây, Bobby Chinn đã học nấu món ăn Việt rồi về Mỹ mở nhà hàng. Sau đó nhà hàng mang tên anh cũng đã xuất hiện ở Hà Nội với các món ăn mang đậm hương vị thuần Việt.
Cuốn sách kỹ thuật nấu ăn Wild, Wild East (tạm dịch Miền Đông hoang dã) của Bobby Chinn đã hoàn thành (nghe tựa gợi nhớ bộ phim nổi tiếng Wild, Wild West- Miền Tây hoang dã do Will Smith thủ vai), Fahasa là đơn vị phát hành cuốn này.
Nhân dịp Hội sách TPHCM lần thứ 5 diễn ra từ 10 - 16/3, Cty Fahasa sẽ phối hợp với APD Singapore tổ chức buổi giao lưu và thưởng thức tài nghệ nấu ăn của Bobby Chinn.
Buổi giao lưu của độc giả TPHCM với Bobby Chinn bắt đầu lúc 19 giờ 30 ngày 11/3 tại Phòng hội thảo 1, công viên Lê Văn Tám, đường Hai Bà Trưng, Q1 (TPHCM).