Đầu bếp Pháp ở Hà Nội

TP - Đầu bếp nổi tiếng người Pháp David Fransoret - bếp trưởng lâu đài Bagnolet –từng phục vụ trong nhiều đại tiệc cấp quốc gia. Lần này đến Việt Nam, ông trổ tài nấu nướng theo phong cách ẩm thực Pháp để chiễu đãi các người đẹp và nghệ sỹ.

Đầu bếp Pháp ở Hà Nội

> Đầu bếp thế giới mở nhà hàng ở Việt Nam
> 'Vua bếp' thế giới đến Việt Nam: Muốn ăn, đặt bàn trước 6 tháng

Trong số thực khách của David Fransoret có thể kể: Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, nguyên thủ tướng Pháp Jean-Pierre Raffarin, ca sĩ Johnny Hallyday, nữ diễn viên- ca sỹ Mỹ John Baez.

Lần này đến Việt Nam, ông tự tay thực hiện thực đơn đặc biệt của lâu đài Bagnolet với sự trợ giúp của Mike Drews, bếp trưởng khách sạn Sheraton Hà Nội.

Lâu đài Bagnolet từ lâu đã nổi tiếng thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp kiến trúc, mà còn vì phong cách ẩm thực độc đáo. Lâu đài được bao quanh bởi khu vườn kiểu Anh, nhẹ nhàng đổ dốc ra bờ sông Charente thanh bình.

Năm 1840, công trình lịch lãm mang đậm nét kiến trúc thế kỉ 19 này trở thành nơi cư ngụ của ông Auguste Hennessy sau khi được ông mua lại.

Việc một nhà sản xuất rượu nổi tiếng sở hữu lâu đài đã giúp cho phong cách ẩm thực của Bagnolet trở nên cầu kỳ hơn, nhất là khi siêu đầu bếp David Fransoret tới đây làm việc.

Dạ tiệc mang phong cách của lâu đài Bagnolet đã được đầu bếp David Fransoret thể hiện tại Hà Nội trong đêm Appreciation Grows vừa qua ở KS Sheraton - một sự kiện nghệ thuật ẩm thực thực sự.

Thực đơn gồm: Món khai vị với súp tôm hùm xanh, rau củ giòn, pate gan ngỗng, mứt trái cây, táo xanh giòn. Món phụ là cá chẽm áp chảo, khoai tây mỏng, nấm, sốt cognac Hennessy X.O. Món chính là thăn bò Mỹ tẩm gia vị đút lò, gừng ngào đường nấm Đông Cô áp chảo...

Dạ tiệc có sự góp mặt của nhiều người đẹp và nghệ sỹ: Hoa hậu Ngô Phương Lan, Á hậu Hoàng Yến, Á hậu Dương Tú Anh, Á hậu Ngọc Oanh, ca sỹ Mỹ Linh... Các người đẹp vây lấy ông Tây trong trang phục đầu bếp để hỏi chuyện ...bếp núc.

Trước đó, Ngô Phương Lan và Mỹ Linh đã đưa siêu đầu bếp đi dạo phố, thăm các địa chỉ văn hoá của Hà Nội. Vẫn trong trang phục đầu bếp, David Fransoret không quên tìm hiểu những món ăn của thủ đô.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá