Đấu giá vương miện vàng của vợ Beckham

Ngày 4/7/1999, cô dâu Victoria đội trên đầu vương miện vàng có gắn kim cương tinh xảo trong lễ cưới David Beckham tại lâu đài Luttrellstown, Ireland. Sau 14 năm, chiếc vương miện được đem bán đấu giá.

Đấu giá vương miện vàng của vợ Beckham

Đấu giá vương miện vàng của vợ Beckham

Ngày 4/7/1999, cô dâu Victoria đội trên đầu vương miện vàng có gắn kim cương tinh xảo trong lễ cưới David Beckham tại lâu đài Luttrellstown, Ireland. Sau 14 năm, chiếc vương miện được đem bán đấu giá.

Đấu giá vương miện vàng của vợ Beckham - ảnh 1
Victoria Beckham đã đội chiếc vương miện vàng của nhà thiết kế Barrett trong lễ cưới của mình
Victoria Beckham đã đội chiếc vương miện vàng của nhà thiết kế Barrett trong lễ cưới của mình.

Chiếc vương miện vàng đính kim cương được Victoria đội trong lễ cưới với David Beckham, được làm bởi nhà thiết kế trang sức Slim Barrett, sẽ được rao bán vào ngày 5/12 tới trong buổi đấu giá Fine Jewelllery ở Bonhams.

Chiếc vương miện được đặt tên là "East of Paris" (Phía Đông Paris) có giá khoảng 18 - 25 nghìn bảng Anh và được dát các lá vàng 18 carat, cùng với đó các viên kim cương được cắt gọt rất tinh tế.

Bảo tàng Victoria và Abert trưng bày chiếc vương miện này trong cuộc triển lãm "100 chiếc vương miện, quá khứ và hiện đại", đồng thời nó cũng được giới thiệu trong buổi triển lãm Diamond Divas đầy danh tiếng ở Bảo tàng kim cương ở thành phố Antwerp, Bỉ.

Cận cảnh chiếc vượng miện vàng đẹp như mơ của cô dâu Victoria Beckham
Cận cảnh chiếc vượng miện vàng đẹp như mơ của cô dâu Victoria Beckham.

"Cảm hứng cho "East of Paris" đến từ tình yêu của tôi với các thiết kế phương Đông và thời trang cao cấp Paris", Slim Barrett cho biết, "do đó tôi đã quyết định kết hợp 2 phong cách với nhau".

Slim Barrett là một nhà thiết kế trang sức và bậc thầy kim hoàn người Ireland. Ông là người đứng sau vô số thiết kế cao cấp cho các tạp chí thời trang và buổi trình diễn thời trang từ những năm 1980 cũng như đã từng thiết kế trang sức cho Công nương Diana và Mick Jagger.

Các nhà thiết kế Chanel, Versace và John Galliano nằm trong số những người cộng tác nổi bật nhất của ông, trong khi các gương mặt nổi tiếng như Kate Moss, Naomi Campbel và Cara Delevingne đều xuất hiện với các tuyệt tác của Barrett cả trên sàn diễn và ngoài đời.

Chân dung nhà thiết kế trang sức, bậc thầy kim hoàn người Ireland, Slim Barrett
Chân dung nhà thiết kế trang sức, bậc thầy kim hoàn người Ireland, Slim Barrett.

Sự tái sinh của xu thế sử dụng vương miện có thể chính là nhờ Slim Barrett. Gần đây, ông đã đã làm việc với các ngôi sao như Beyoncé và Lady Gaga để chế tạo các tác phẩm thử nghiệm, từ đó hé lộ trình độ điêu khắc và mỹ thuật của ông. Các tác phẩm của Barrett được gìn giữ mãi mãi trong bộ sưu tập của Bảo tàng Victoria và Albert.

Theo Phan Hạnh
Dân trí, Artdaily

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá