Đầu năm đã "nóng bỏng" các cặp đôi

Đức Huy - Mai Khôi, Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang là những cặp đôi nhạc sĩ - ca sĩ được "khai thác" ồn ã của năm 2006, ì xèo không kém cặp Hà Dũng - Hồ Quỳnh Hương mùa trước. Năm 2007, làng nhạc Việt hứa hẹn sẽ có nhiều cặp đôi cả cũ lẫn mới sẽ trình diện khán giả, xôm tụ nhất từ trước đến nay.

Lửa gần rơm lâu ngày có bén?

Sự tò mò của công chúng hiện đang hướng về đôi trai tài - gái sắc Đức Trí - Hồ Ngọc Hà. Thông tin hai người "đường ai nấy đi" được khới lên đã khiến khán giả bán tín bán nghi.

Họ vừa cùng nhau vi vu nước Mỹ, tay trong tay xuất hiện tình tứ trên các phương tiện truyền thông đại chúng, chung sức "sinh hạ" một đứa con tình thần là album mới cho Hồ Ngọc Hà... thì lẽ nào "dây tình" có thể đứt nhanh thế?

Những người yêu mến chàng nhạc sĩ hào hoa và cô ca sĩ chân dài này sẽ thở phào khi một trong hai người đã phủ nhận tin "đồn nhảm" kia. Có lời đồn đại nào mà không xảy đến với hai người đang có trong tay những gì tốt đẹp nhất mà "người thường" khó mà mơ tới?

Cả đức Trí - Hồ Ngọc Hà đều tâm sự, nếu vượt qua "sóng gió" thì hạnh phúc mới đến và thực sự tròn đầy. Như cây sợ cành cong, qua các cuộc tiếp xúc, Đức Trí và Hồ Ngọc Hà nều tránh nói về "chuyện riêng" của hai người.

Thanh Lam và Lê Minh Sợn là "đôi bạn", cả hai đều trả lời những câu "gặng hỏi" của báo chí như thế. Vì có vị thế hơn, cả hai vẫn dám lên báo tụng ca những điều tốt đẹp về nhau còn hơn cả cặp đôi công khai Hồ Ngọc Hà - Đức Trí.

"Đôi bạn" Lê Minh Sơn - Thanh Lam thân nhau đến mức gần như buổi diễn nào cũng có nhau, từ chương trình sân khấu lớn đến chương trình nhỏ nơi khán phòng. Khán giả nhiều lần gặp hai người sóng đôi hay chui vào taxi không khỏi ngây ngô tự hỏi: "sao lửa gần rơm lâu ngày... không thấy bén?".

Nhưng điều khán giả dễ "thấy" nhất là những sản phầm âm nhạc có thể được mô tả bằng cụm từ "đẻ sòn sòn" của người bạn đồng điệu và cũng là "cậu em" Lê Minh sơn và Thanh Lam (vì nhạc sĩ của "Đá trông chồng" kém tuổi hơn).

Năm 2007 tiếp tục hứa hẹn sự "bùng nổ" của cặp đôi này với hàng loạt album dự kiến phát hành và liveshow của Thanh Lam kỉ niệm 20 năm ca hát vốn đã bị trì hoãn nhiều lần.

Cuộc chia tay của nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam để lại cho chàng nhạc sĩ vai trò "gà trống nuôi con". Còn Thanh Lam sau khi gặp Lê Minh Sơn đã "bùng nổ"!

Ngày tháng thoi đưa, thiên hạ lại rì rầm chuyện nhạc sĩ của những thanh âm world music trở nên thân thiết hơn với nàng Bống Hồng Nhung lúc này cũng đang trong cảnh "tìm tình giữa ngọ buồn lưa thưa về".

Chẳng biết có chuyện "tình trong như đã mặt ngoài còn e" hay không nhưng kết quả mối duyên âm nhạc giữa Quốc Trung và Hồng Nhung là đã đưa đến khán giả một trong những album được coi là hay nhất của Hồng Nhung là "Khu vườn yên tĩnh" do Quốc Trung phối khí.

Cho dù Quốc Trung - Hồng Nhung từng bảy tỏ "nể" nhau về nghề, nhưng để giảm bớt "lời ong tiếng ve" nhìn vào, họ vẫn tỏ ra "xa lòng cách mặt". Trên "Con đường âm nhạc" (VTV3) của Quốc Trung không có cả Hồng Nhung và Thanh Lam, nhưng sau đó cả hai đã tiết lộ sẽ cùng nhau ra tiếp một album nữa với màu sắc âm nhạc mới mẻ.

Như thế là trong năm 2007, bên cạnh việc "vui duyên mới" như chính Hồng Nhung thổ lộ thì cô Bống bé nhỏ sẽ tiếp tục "xe duyên" với nhạc sĩ Quốc Trung, đồng thời "song ca" cùng ca sĩ điển trai Quang Dũng.

Không thầy đố mày làm nên?

Có khá nhiều cặp đôi nhạc sĩ - ca sĩ khác tìm đến với nhau và thành đôi bắt đầu tư công việc. Trường hợp của ca sĩ Thu Minh với nhạc sĩ Hoài Sa là ví dụ, nhưng rồi hai người đường ai nấy đi, chỉ còn là sự trân trọng nhau - như cả hai tâm sự.

Chia tay trong tình yêu là chuyện bình thường và có thể hiểu được khi hai người nhận thấy mình không thực sự thuộc về nhau, còn chia tay trong nghệ thuật, trong âm nhạc thì tỏ ra "bền vững" hơn.

Như Thu Minh vẫn cộng tác với Hoài Sa dù đã thành "một cặp ăn ý" với nhạc sĩ vừa đoạt giải Cống hiến Võ Thiện Thanh, bỏ ngoài tai dư luận cho rằng cô "lợi dụng" tình yêu cho sự nghiệp.

Điều tiếng "lợi dụng túi tiền Hà Dũng" cũng một thời "vận" vào Hồ Quỳnh Hương và họ đã có cách xử sự theo cách tương tự nhau. Trong năm 2007 này thì cả Thu Minh - Võ Thiện Thanh và Hồ Quỳnh Hương - Hà Dũng đều hứa hẹn cùng chào khán giả bằng những dự án mới.

Hải Yến - Thanh Tâm cũng là một cặp đôi bắt đầu từ công việc, được coi là mới mẻ nhất. Nàng nói "Nhờ anh  mà em đã tìm ra lối đi riêng cho mình!", còn chàng cũng lên tiếng rằng: "Nhờ có em mà anh đã có một êkíp hoàn hảo".

Với chuyện "lệch tông" về ngoại hình, Hải Yến cũng giải thích: "Người hình thức bình thường mà giỏi giang trong công việc, biết và có khả năng lo cho tương lai sau này và quan trọng là rất yêu mình, vậy là quá đủ!".

Tất nhiên, sẽ còn đủ hơn khi thêm lý do, Thanh Tâm quyết chỉ dành ca khúc ăn khách "Thềm nhà có hoa" cho cô người yêu coi như làm cho "lưỡi cưa" thêm sắc và ngọt hơn.

Sau một thời gian nghỉ nhạc để đóng phim, Ngô Thanh Vân cũng sẽ tiếp tục tái ngộ với khán giả và với nhạc sĩ Quốc Bảo cho một album. Sau bao chuyện "tình cũ, tình mới" với nhạc sĩ Quốc Bảo, một số nữ ca sĩ, kể cả về mặt công việc cũng sẽ không còn còn cộng tác với nhạc sĩ Quốc Bảo nữa, thì Ngô Thanh Vân vẫn là "người ở lại".

Ngô Thanh Vân cho rằng album sẽ thực hiện của cô sôi động hơn, chuyên nghiệp hơn và nhạc sĩ Quốc Bảo vẫn trong vai trò phối khí. Tuy nhiên, chính Ngô Thanh Vân cũng thừa nhận rằng: Cộng tác thế thôi nhưng chưa bao giờ Quốc Bảo "cho" cô thu bài nào của anh đưa vào album cả!

Theo Danh Anh
VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng