Đêm đầu tiên của Liên hoan 'Giọng hát Vàng' Asean:

Dấu son Hồng Ngát

TP - Đêm diễn đầu tiên của Liên hoan “Giọng hát Vàng” Asean do Đài tiếng nói Việt Nam, Đài truyền hình TPHCM và Cty Cát Tiên Sa tổ chức đã thực sự gây ấn tượng bởi sự đa dạng về các phong cách biểu diễn.

NSƯT Hồng Ngát khá thành công với tiết mục Hầu xá thượng
Có lợi thế là các ca sỹ sẽ tham gia với các tiết mục hát dân ca hay ca khúc mang âm hưởng dân ca, BTC đã khéo léo lồng vào những nhóm múa minh họa mang đậm phong cách dân gian của từng quốc gia như trang phục dân tộc, điệu múa.

Không chỉ thế, trên nền màn hình tại sân khấu, những hình ảnh đẹp của từng quốc gia cũng được chiếu song song cùng ca sỹ đã tăng thêm “chất” của tiết mục dân ca quốc gia đó.

Các ca khúc đều được dịch ra tiếng Việt và chạy chữ dưới màn hình khiến khán giả cảm giác gần hơn, hiểu biết hơn từng tiết mục của các ca sỹ. Trong không khí mang đậm chất dân gian đó, các ca sỹ đã có cơ hội thể hiện mình với những ca khúc dân ca quen thuộc.

Có 2 ca sỹ Việt Nam tham gia đêm diễn. NSƯT Hồng Ngát đã thực sự chứng tỏ khả năng của mình trong tiết mục hát Hầu xá thượng (Cô gái thượng ngàn).

Dù đây là ca khúc dân ca rất kén người nghe (ngay cả với người Việt) nhưng qua tài năng của Hồng Ngát với hát, múa cùng những động tác chầu bóng, Hồng Ngát đã thổi được hồn vào bài hát, gây ấn tượng với người xem.

Thêm những diễn viên múa phụ họa đi tặng quà cho từng khán giả, tiết mục của Hồng Ngát đã thực sự kéo khán giả cùng hòa nhập với ca khúc. Với sự thành công của tiết mục Hầu xá thượng, không khó dự đoán NSƯT Hồng Ngát sẽ nắm chắc trong tay một giải cao nhất của liên hoan.

Ngược lại với Hồng Ngát, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng lại tỏ ra đuối sức với ca khúc Đợi chờ (Tác giả Thuận Yến). Dù đã được hỗ trợ của nhóm nhạc dân tộc nhưng dường như chất giọng của Đàm Vĩnh Hưng chưa thể tải được nét sâu lắng, sự da diết của ca khúc mang âm hưởng ca trù này.

Thêm sự đơn điệu trong cách trình diễn, ca khúc Đợi chờ đã không có được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Có lẽ, để có được một giải cao của Liên hoan, Đàm Vĩnh Hưng phải chờ đến đêm diễn các ca khúc nhạc Pop (Đàm Vĩnh Hưng cũng đăng ký tham gia đêm diễn này với ca khúc nổi tiếng quốc tế Unchained melody) sẽ diễn ra vào tối 18/10 cũng tại Nhà hát Truyền hình TP HCM.

Cũng trong đêm diễn các ca khúc nhạc Pop, hai ca sỹ Việt Nam khác là Ngọc Anh và Minh Quân cũng sẽ tham gia. Trong đó Minh Quân sẽ thể hiện ca khúc I believe I can fly còn Ngọc Anh sẽ tham gia với Saving all my love for you.

Đây đều là những ca khúc quen thuộc với khán giả yêu nhạc Pop trên toàn thế giới nên các ca sỹ Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi làm mới ca khúc.

Đặc biệt việc trình bày ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng sẽ là một bất lợi với các ca sỹ chủ nhà bởi một số quốc gia như Philippin, Thái Lan, Malaysia… tiếng Anh gần như là ngôn ngữ thứ 2 của các ca sỹ hát nhạc Pop.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá